อาทิตย์ บุตรจินดา : ผมจะทำวันต่อวันให้ดีที่สุด

30 พ.ค. 2019 20:32:00

11 months ago

กองหน้าจากสิงห์เจ้าท่า พูดถึงการประเดิมฝึกซ้อมร่วมกับ ช้างศึก ก่อนลุ้นติดทีม ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 47
Picture

อาทิตย์ บุตรจินดา กองหน้าจากการท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงการประเดิมฝึกซ้อมร่วมกับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังมีโอกาสลุ้นติดทีม ทำการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จังหวัดบุรีรัมย์

กองหน้าวัย 24 ปี โชว์ฟอร์มได้ดี เมื่อยิงไปแล้ว 3 ประตู รั้งรองดาวซัลโวสูงสุดคนไทย นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ สิงห์เจ้าท่า ผงาดรั้งจ่าฝูง ในโตโยต้า ไทยลีก ก่อนถูก ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เรียกเข้าสู่สารบบ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรก

“ส่วนตัวผมไม่เคยติดชุดไหนมาก่อน พอข้ามมาชุดใหญ่เลย ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้น ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ได้เข้ามาซึมซับบรรยากาศดีๆแบบนี้ และวินาทีแรกที่เห็นชื่อตัวเอง ผมดีใจ จนน้ำตาซึม รวมถึงครอบครัว ก็โทรมาแสดงความยินดีกับผมครับ” อาทิตย์ กล่าวหลังการฝึกซ้อมครั้งแรก เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

“การซ้อมวันแรก เป็นไปได้ด้วยดีครับ อาจมีบ้างที่เกร็งๆ เพราะจากที่เราเคยดูรุ่นพี่หลายคนในทีวี แต่วันนี้ เรามีโอกาสมาซ้อมด้วย ก็จะพยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด และทำโอกาสตรงนี้ให้ดีที่สุดครับ”

นอกจากนี้ อาทิตย์ ยังกล่าวต่อว่า “เรื่องการปรับตัว ไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ เพราะส่วนตัว ผมเป็นคนเข้าหารุ่นพี่ได้ง่ายอยู่แล้ว และผู้เล่นจาก ท่าเรือ ก็อยู่ในทีมชุดนี้หลายคน ส่วนเป้าหมาย ผมยังไม่ได้คาดหวังสูงครับ ผมอยากทำวันต่อวันให้ดีที่สุดมากกว่า ถ้าผมมีโอกาสติดเป็น 23 คน คงเป็นอะไรดีมากๆ แต่ถ้าไม่มี ก็ไม่เป็นไรครับ เพราะแค่มีโอกาสเข้ามา ผมก็ดีใจมากๆ แล้วครับ”

“ตอนนี้ ผมมั่นใจในระดับหนึ่งครับ เพราะที่ผ่านมา ผมก็มีโอกาสลงเล่น และทำประตูได้บ้าง รวมถึงตอนนี้ ต้นสังกัด ก็มีผลงานที่ดี ก็หวังว่า ช่วงเวลาเหล่านั้น จะต่อยอดมาสู่ ทีมชาติ ครับ เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากขอบคุณทุกคนด้วยครับ ที่เป็นกำลังใจให้ผม ยืนยันว่า ผมจะทำให้เต็มที่ กับโอกาสครั้งนี้ครับ” อาทิตย์ ปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย จะตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย วันที่ 1 มิถุนายน 2562 จากนั้น จะประเดิมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มีดังนี้

วันที่ 5 มิถุนายน 2562

ทีมชาติกือราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

วันที่ 8 มิถุนายน 2562

คู่ชิงอันดับ 3 ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.

คู่ชิงชนะเลิศที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.