ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย : ทุกคนทุ่มเท และทำดีที่สุดแล้ว

8 มิ.ย. 2019 19:27:29

1 year ago

กุนซือช้างศึก แถลงข่าวหลังจบเกม พ่าย อินเดีย 0-1 จบที่ 4 ในการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 47
Picture

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชื่นชมผู้เล่นที่ทุ่มเท และทำดีที่สุดแล้ว แม้ล่าสุดพ่าย ทีมชาติอินเดีย 0-1 ในฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ รอบชิงชนะเลิศ อันดับที่  3 ที่สนามช้างอารีนา วันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ช้างศึก ตกเป็นรองตั้งแต่นาทีที่ 18 แม้จากนั้น จะมีโอกาสตีเสมอหลายครั้ง แต่ก็ทำไม่ได้ ก่อนพ่ายไปอย่างหวุดหวิด ส่งผลให้จบที่ 4 ในการแข่งขันครั้งนี้

“ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนบอลครับ ที่ไม่สามารถเดินไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ และขอบคุณนักเตะทุกคนที่ทำหน้าที่กันได้เต็มที่ หลังจากนี้ เราต้องกลับไปทบทวนในเรื่อง ทีมชาติ ของเราครับ” โค้ชโต่ย กล่าวหลังจบเกม

“อย่างที่เห็นในเกมครับ โอกาสของเรามีเยอะมาก แต่ว่าไม่สามารถจบสกอร์ได้ แล้วก็ลูกที่เสีย เสียง่ายครับ เพราะขาดสมาธิ แต่นักเตะทุกคนทุ่มเท และทำดีที่สุดแล้วครับ”

“การจบสกอร์ไม่ได้คือปัญหาใหญ่ครับ เป็นการบ้านที่เราต้องทำ เพราะจากเกมวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีหลายครั้งที่ต้องยิงประตูได้ แต่ไม่สามารถทำได้ ดังนั้นเราต้องซ้อมและกลับไปพัฒนา”

“ในแง่รูปแบบการเล่น ยังไม่พอใจเท่าไหร่ครับ บางจังหวะมันดูฝืนๆ ธรรมชาติของฟุตบอล แต่ก็บอกน้องๆ แล้วครับ ว่าให้ช่วยกลับไปทบทวนเรื่องนี้ โดยเฉพาะสปีดบอลที่ต้องเร็วกว่านี้ จากหลังไปหน้าครับ”

“เรื่องตัวผู้เล่นใหม่ๆ ก็พอใจครับ อย่าง เช็ค (สุภโชค สาชาติ) ที่ทำได้ดี และ อาร์ม (ศุภชัย ใจเด็ด) เองด้วย แต่ที่เขาดร็อปลงไป ก็เพราะว่าสภาพอากาศ รวมถึงตัวหลักก็ยังรักษามาตรฐานได้ดีครับ”

“ส่วนเรื่องอนาคต ยังตอบไม่ได้ครับ ตอนนี้ผมแค่ทำหน้าที่ของผมไปก่อน เพราะหลังจากนี้ก็ต้องไปเรียนโปร ไลเซนส์ โมดูล 2 ที่ญี่ปุ่น ครับ” ศิริศักดิ์ ปิดท้าย

ส่วนทาง อิกอร์ สติมัช เฮดโค้ชทีมชาติอินเดีย กล่าวว่า “นี่เป็นผลการแข่งขันที่เราต้องการ วันนี้ทีมของเราเล่นได้ตามที่ผมบอก มันทำให้แฟนบอลของเรามีความสุข”

“ผมอยากขอบคุณสมาคมฟุตบอลของเรา รวมถึงแฟนบอลอินเดียทุกคน แม้เราจะแพ้ในเกมแรก แต่แฟนบอลก็ยังให้กำลังใจเราอยู่ ผมอยากขอบคุณในเรื่องนี้ และเกมนี้เราก็แสดงสิ่งที่ดีออกมาได้”

“สำหรับเกมวันนี้ มันเป็นความภูมิใจของผมในฐานะเฮดโค้ช เพราะนักเตะในทีมที่เลือกมา มีเพียงกัปตันทีมของเราที่เป็นนักเตะซีเนียร์ และเป็นคนเดียวที่เคยเจอไทยในเอเชียน คัพ ส่วนคนที่เหลือนั้นเป็นดาวรุ่งหมด ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ผมต้องการบอกว่า เราต้องมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต เราจะต้องยืนอยู่ได้ด้วยนักเตะเยาวชน ผมรู้สึกดีด้วยที่นักเตะของเรามีการแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งภายในทีม ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีในการวางรากฐานให้วงการฟุตบอลอินเดีย”

“เกมวันนี้ ผมเลือกที่จะปล่อยให้ไทยได้ครองเกม อาจจะเพราะรูปเกมด้วย แต่ที่เราทำแบบนั้น เพราะเกมนี้เราเปลี่ยนแปลงนักเตะเล็กน้อย ผมอยากให้นักเตะซีเนียร์ได้พัก และผมก็เชื่อว่านักเตะเยาวชนของเรามีความกระหาย พวกเขาเล่นแบบถวายหัว ซึ่งน่าจะเป็นจุดแข็งในการเจอกับทีมชาติไทย แต่พอเราได้ประตูนำ เราก็เปลี่ยนมาแพ็คเกมรับ ปล่อยให้ไทยได้ครองเกม เราเน้นคุมพื้นที่ของตัวเองมากกว่า ซึ่งนี่ถือเป็นจุดต่างระหว่างอินเดียกับไทยในวันนี้ตามความคิดผม”