ฟีฟ่าจัดอบรมให้เห็นโทษการล้มบอลแก่ ชบาแก้ว ก่อนประเดิมฟุตบอลโลก

11 มิ.ย. 2019 11:23:20

11 months ago

ฟีฟ่าจัดอบรมรณรงค์ให้เห็นโทษการล้มบอลแก่ ชบาแก้ว ก่อนประเดิมฟุตบอลโลก คืนวันนี้
Picture

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้จัดอบรมเกี่ยวกับการทุจริตผลการแข่งขัน แก่เจ้าหน้าที่ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อนำไปถ่ายทอดแก่นักเตะ ก่อนที่จะลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกกับสหรัฐอเมริกา

โดยในเนื้อหา ได้กล่าวถึงสิ่งที่ควรระวัง ในการที่มีบุคคลเข้ามาติดต่อเป็นการส่วนตัว เพื่อหวังผลทางด้านการแข่งขัน หรือหวังผลด้านการพนัน

ซึ่งบุคคลที่ติดต่อ อาจมีการศึกษาภูมิหลัง ของนักกีฬาหรือผู้ตัดสิน ว่ามีความต้องการด้านการเงิน ซึ่งเมื่อมีการรับปาก หรือตกลงแล้ว ผู้ตกปากรับคำจะตกเป็นเครื่องมือทันที และเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เพราะผู้จ้างสามารถข่มขู่ หากไม่ทำตามในครั้งต่อไป เพราะสามารถนำเรื่องแจ้งกับสมาคมฯ และเปิดเผย ตีแผ่ หรือกลั่นแกล้งในภายหลัง

โดยเมื่อมีการตกลง เพื่อทุจริตผลการแข่งขันแล้ว ผู้เล่น หรือผู้ตัดสินส่วนใหญ่ จะไม่สามารถเก็บความลับได้ เพราะจะมีการนำไปบอกแก่คนรู้จัก หรือลงขันพนันฟุตบอลนัดนั้นๆ เช่นกัน เนื่องจากย่อมมีความต้องการที่จะได้เงินเพิ่ม

สำหรับการอบรมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ของฟีฟ่า ได้ทำการอบรมแก่ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย ของรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ซึ่งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงเตะในรอบแบ่งกลุ่ม สาย เอฟ นัดแรก พบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่สนาม ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน ในเมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส คืนนี้ เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36