ปูลปิส ร่วมแถลงข่าวความพร้อมฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบ 8 ทีมสุดท้าย

17 มิ.ย. 2019 17:34:38

7 months ago

กุนซือโต๊ะเล็กไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ร่วมแถลงข่าวความพร้อม ก่อนพบกับ อัฟกานิสถาน วันพรุ่งนี้
Picture

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่โรงแรม ลาเลห์ โฮเต็ล สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จัดแถลงข่าวความพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้ายขึ้น

ซึ่งทาง “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมโต๊ะเล็ก U20 ของไทยได้กล่าวถึงผลงานในรอบแรกที่ผ่านมาว่า “เป็นที่น่ายินดี และน่าดีใจที่ทีมทำผลงานได้ตามเป้าหมาย แม้เกมแรกยังติดขัด เกมกับเลบานอนทุกคนทำได้ยอดเยี่ยม จนผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ได้”

“สำหรับเกมกับอัฟกานิสถาน มันเป็นเกมที่ยากและหนักแน่นอน อัฟกานิสถานแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่ดีขึ้นกว่าเมื่อการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2 ปีที่แล้วที่เมืองไทย พวกเขามีรูปร่างสูงใหญ่ ทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยม มีความแข็งแกร่ง ความรวดเร็ว เราแทบจะหาจุดอ่อนจากพวกเขาได้น้อยมาก จนแทบไม่มีเอาเสียเลย”

“แต่แน่นอนมาถึงรอบนี้แล้ว ซึ่งเป็นการน็อคเอ้าท์ ถ้าแพ้ก็ต้องกลับบ้าน เราก็ต้องหาวิธีในการเล่น และสู้อย่างเต็มที่ ส่วนตัวมองว่าทีมไทยดีขึ้นเรื่อยๆ เพียงแต่เกมนี้จะต้องเต็มที่ หรือทำให้ดีกว่าแมตช์ที่ชนะเลบานอน ก็มีโอกาสชนะอัฟกานิสถานได้ รวมทั้งจะต้องทุ่มเทเกินร้อยอาจจะต้องถึง 200 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ ถ้าต้องการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

ด้าน อับดุล ราซัค โมมารัค เฮดโค้ชของอัฟกานิสถาน ก็กล่าวถึงการเจอไทยว่า "ทีมไทยเป็นทีมชั้นนำระดับเอเชีย ผู้เล่นมีความสามารถ มีเกมที่รวดเร็ว คล่องตัว ซึ่งรอบแรกเห็นชัดว่าทีมไทยดีแค่ไหน ส่วนเราเอง ปีนี้ก็น่าชื่นชมที่เข้ามาถึงรอบนี้ได้ ผลงานรอบแรกเราพอใจ โดยเฉพาะการสู้กับอิหร่าน ที่นักเตะทำได้ดี แม้จะแพ้ก็ตาม ก็หวังว่าเราจะทำได้ดีแบบนั้นอีกในเกมกับไทย เพื่อโอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ"

สำหรับโปรแกรมฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 18 มิถุนายน 2562 มีดังนี้ (ตามเวลาประเทศไทย)

คู่แรก เวลาไทย 13.30 น. อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม

คู่สอง เวลาไทย 16.30 น. ญี่ปุ่น พบ อิรัก

คู่สาม เวลาไทย 19.30 น. ไทย พบ อัฟกานิสถาน

คู่สี่ เวลาไทย  22.30 น. อิหร่าน พบ เลบานอน