“ชบาแก้ว U19” ซ้อมมื้อแรก เตรียมพร้อมลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย

17 มิ.ย. 2019 18:15:00

5 months ago

“ชบาแก้ว U19” ซ้อมมื้อแรก เตรียมพร้อมลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้
Picture

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นำลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมมื้อแรก หลังจากเรียกเข้ามารายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2562 ณ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่ การทดสอบสภาพร่างกาย เป็นหลัก

ภายหลังการฝึกซ้อม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชชบาแก้ว U19 กล่าวว่า "การเรียกเก็บตัวในครั้งนี้ ถือว่าเป็นช่วงแรก เราจะเก็บตัวกันประมาณ 12 วัน และช่วงที่สองอีก 12 วัน เพื่อทดสอบเรื่องของสภาพร่างกาย และจะเริ่มใส่แท็คติกลงไป เนื่องจากในช่วงนี้ น้องบางคนยังติดแข่งขันอีกประมาณ 2 รายการ ทำให้เรายังซ้อมหนักไม่ได้ เพื่อไม่ให้กระทบกับต้นสังกัดของน้องๆ ด้วยครับ"

"ส่วนในช่วง 3 เดือน ก่อนเข้าการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เราจะเริ่มเก็บตัวยาวและเริ่มลงแท็คติกเเบบเข้มงวด รวมถึงจะมองหาโปรแกรมอุ่นเครื่องให้กับน้องๆ เพื่อหาประสบการณ์เพิ่มเติม"

"หลังจากที่ผมเดินทางไปชมการแข่งขันกีฬาเยาวชนที่ผ่านมา ก็ทำให้เจอน้อง 2 คนที่ดึงเข้ามาใหม่ สิ่งที่น่าสนใจคือน้องเขาอายุยังน้อย เลยมองว่าให้ขึ้นมาลองทดสอบฝีเท้ากับรุ่นพี่ดูครับ เพราะทุกอย่างมันมีการเปลี่ยนเเปลงได้เสมอ ใครที่ดร็อปลงก็จำเป็นต้องดันคนอื่นขึ้นมาทดแทน เพื่อให้มีการแข่งขันมากขึ้น เเละมีความพร้อมที่สุด"

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการเก็บตัวต่อเนื่อง ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2562