“ปูลปิส” ยอมรับครึ่งแรกไทยเล่นไม่ดี แต่ยังยกย่องลูกทีมที่สู้ไม่ถอย

18 มิ.ย. 2019 22:14:38

1 year ago

กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก U20 ชื่นชมลูกทีมที่สู้ไม่ถอย แม้จะพ่ายต่อ อัฟกานิสถาน 2-3 ก็ตาม
Picture

“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก U20 ยอมรับครึ่งแรกไทยเล่นไม่ดี ส่วนครึ่งหลังพยายามบุกก็ทำไม่ได้ แต่ยังยกย่องหัวใจแข้งชุดนี้ที่สู้ไม่ถอย ชูหลายคนมีอนาคตที่ดี ในการก้าวไปสู่ชุดใหญ่ต่อไป

โดยแข้งฟุตซอล U20 ทีมชาติไทย ต้องมีอันตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในการแข่งขันฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศอิหร่าน ด้วยการพ่ายอัฟกานิสถาน 2-3

ซึ่งทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือของไทยก็กล่าวว่า "ทุกคนเสียใจ และผิดหวัง แต่ยอมรับว่าอัฟกานิสถานเป็นทีมที่ดี ส่วนเรื่องของเกม ครึ่งแรกเราไม่ดีนัก พลาดง่าย ครึ่งหลังเราดีขึ้น แต่ก็มีโอกาสทำประตูน้อย รวมทั้งเรามีโอกาสที่จะได้ฟาวล์ครั้งที่ 6 แต่ก็ไม่ได้ฟาวล์แม้แต่ครั้งเดียวในช่วงท้ายเกม ก็ถือว่าทุกคนเต็มที่และทำดีที่สุดแล้วในวันนี้"

“ทีมชุดนี้อาจจะต่างจากชุดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่พวกเขามีจุดเด่นคือหัวใจที่แข็งแกร่ง ไม่มียอมแพ้ง่ายๆ ซึ่งหลายคนมีอนาคตที่ดี และมีโอกาสจะก้าวไปสู่ทีมชุดใหญ่ต่อไป”

ด้าน อับดุล ราซัค โค้ชอัฟกานิสถานก็ได้เผยถึงการเข้ารอบตัดเชือกว่า "เรารู้ว่าเจอกับทีมไทยไม่ง่าย เราทำการบ้านหนัก และวันนี้เราเล่นด้วยแท็คติก เพราะรู้ดีว่าเด็กเราเจอหนักมา 2 เกมก่อนหน้า ค่อนข้างล้าบ้าง แต่ทุกคนก็ยังทำตามแท็คติกได้ดี และผลก็ออกมาอย่างที่เราตั้งใจไว้ ส่วนเกมรอบรองที่ต้องเจออินโดนีเซีย ถือว่าเป็นทีมที่ดี เหมือนกับทีมไทยเช่นกัน พวกเขามีความฟิต และเกมที่รวดเร็ว แต่เราได้พัก 1 วัน ก็น่าจะทำให้ทีมพร้อมที่จะเจอกับอินโดนีเซีย"