"ชบาแก้ว U19" ทดสอบร่างกายที่ กกท. ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวชิงแชมป์เอเชีย

15 ก.ค. 2019 14:22:42

4 months ago

แข้งฟุตบอลหญิง U19 เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวโค้งสุดท้าย ในช่วงเดือนสิงหาคม
Picture

วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวโค้งสุดท้าย ในช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2562 ณ จังหวัดชลบุรี

สำหรับการทดสอบร่างกายประกอบด้วย แรงกระโดด, ความยืดหยุ่น, ความคล่องตัว, ความรวดเร็ว, พละกำลัง และความทนทานของกล้ามเนื้อ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

ด้าน อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "ครั้งนี้เป็นการทดสอบร่างกายครั้งแรก ก่อนที่เราจะเข้าทัวร์นาเมนต์ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมให้กับเด็กชุดนี้ ว่าพวกเขายังขาดอะไรบ้างในเรื่องของกล้ามเนื้อและฟิตเนส หลังจากที่เราได้ผลการทดสอบในวันนี้แล้ว เราก็จะจับเสริมให้กับเด็กๆ เนื่องจากว่าเรื่องของฟิตเนสจะไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของเทคนิคฟุตบอลด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี หลังจากนั้นเราจะทดสอบอีกครั้งก่อนเข้าร่วมการเเข่งขัน เพื่อปรับให้ได้ตามเกณฑ์ของสมาคมฯ"

"หลังจากที่เราทราบผลการทดสอบแล้ว ทางทีมงานได้วางแนวทางไว้หลายทาง เพื่อเสริมในเรื่องของกล้ามเนื้อและฟิตเนส อย่างที่บอกครับว่าเรื่องของฟิตเนส จะไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของเทคนิคฟุตบอล เพื่อปรับให้เข้ากับรูปแบบของทีม เพราะในทัวร์นาเมนต์เราต้องไปเจอกับ 3 ทีม ทั้ง เวียดนาม ออสเตรเลีย และเกาหลีเหนือ เป้าหมายของเราวางไว้คือ แมตช์แรกเราต้องการ 3 แต้ม และแต่ละเกม การเล่นจะไม่เหมือนกัน เกมที่เหลือเราอาจจะเน้นรับแล้วโต้กลับ ตรงนี้การวางแผนต่างๆ เราก็ต้องดูในส่วนของตัวผู้เล่นด้วย ว่าใครเหมาะกับการเล่นแบบไหน จึงมีเรื่องของฟิตเนสเข้ามาเกี่ยวข้อง"

ขณะที่ กัญชลิญา พิมพะบุตร กองกลาง ชบาแก้ว U19 กล่าวว่า "วันนี้พวกเรามาทดสอบสมรรถภาพทางกาย เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในช่วงเดือนตุลาคมนี้"

"หลังจากที่ทำการทดสอบร่างกายในวันนี้ ทำให้พวกเรารู้เรื่องของสมรรถภาพทางกาย ว่าแต่ละคนควรเพิ่มและเสริมอะไรบ้าง เพื่อหลังจากนี้จะได้เสริมให้ถูกต้องตามหลัก และส่วนนี้เองจะเป็นส่วนช่วยยกระดับทีม ซึ่งถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมให้ทีมก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์"

"สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ส่วนตัวมีความมั่นใจ 100% ค่ะ และเชื่อว่าเพื่อนในทีมทุกคน ก็มีความมั่นใจเช่นกัน"

สำหรับโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่จังหวัดชลบุรี ของ ชบาแก้ว U19 มีดังนี้

วันที่ 27 ตุลาคม 2562 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติไทย

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ