“ชบาแก้ว U16" ซ้อมครั้งแรกที่จีน ก่อนทำศึก 4 เส้า พบเจ้าภาพ

15 ก.ค. 2019 20:07:48

4 months ago

แข้งทีมชาติไทยหญิง U16 ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ประเทศจีน ก่อนพบเจ้าภาพ วันที่ 17 กรกฎาคมนี้
Picture

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกหลังเดินทางถึง เมืองเวยฟาง ประเทศจีน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ฟื้นฟูสภาพร่างกาย หลังจากเดินทางเป็นเวลา 7 ชั่วโมง โดยสภาพอากาศค่อนข้างร้อน ใกล้เคียงกับประเทศไทย

หลังการฝึกซ้อม ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ กัปตันทีมฟุตบอลหญิงไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “ก่อนที่เราจะเดินทางมาประเทศจีน พวกหนูก็ได้มีโอกาสไปแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศสในรายการอุ่นเครื่อง และได้เจอกับผู้เล่นต่างทวีป"

"จากการที่ได้ไปที่นั่น พวกเราก็พัฒนาขึ้นมาก เพราะเล่นในแผนของทีม พัฒนาทั้งเกมรุก สปีดเกม ทำให้เรานำวิธีการเล่นมาปรับใช้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อนๆ ทุกคนก็พัฒนาขึ้นกันทุกคนเลยค่ะ ดูแลร่างกาย และเข้าใจในการเล่นด้วยกันมากขึ้น"

"สำหรับการมาแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ตั้งเป้าหมายว่าจะพยายามเอาชนะให้ได้ทุกทีม นัดแรกเราพบกับเจ้าภาพ ก็รู้สึกกดดันนิดหน่อยค่ะ ตื่นเต้นค่ะ และก็ไม่เคยเล่นพบกับจีนมาก่อนในนามทีมชาติ"

"อย่างไรก็ตาม พวกหนูและเพื่อนๆ ทุกคนจะทำให้เต็มที่ๆ สุดค่ะ ฝากแฟนบอลชาวไทยเชียร์พวกหนูด้วยนะคะ”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 นัดแรก พบกับ จีน ที่สนาม เวยฟาง โอลิมปิกส์ ปาร์ค สเตเดียม วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย