"โค้ชก้าง" รับ ชบาแก้ว U16 ประหม่าจนพ่ายจีน

17 ก.ค. 2019 22:44:09

4 months ago

นฤพล แก่นสน ยอมรับว่าลูกทีม ค่อนข้างตื่นเต้นในการเจอกับทีมเจ้าภาพ จนทำผลงานได้ไม่ดี
Picture

นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าลูกทีม ค่อนข้างตื่นเต้นในการเจอกับทีมเจ้าภาพ จนทำให้ไม่สามารถกำผลลัพธ์ที่ดี ในการแข่งขันฟุตบอล CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 นัดแรก

โดยเกมแรกของศึก 4 เส้าที่เมืองเวยฟาง ชบาแก้ว U16 พ่ายต่อเจ้าภาพ ไป 0-2 และเป็นการเสียประตูในช่วงครึ่งแรกทั้งหมด

หลังจบเกม นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้ว U16 กล่าวว่า "รูปเกมในวันนี้เด็กๆ ตื่นเต้นกันมากๆ ครับ โดยเฉพาะในครึ่งแรก สิ่งที่เราได้ซ้อมมาเด็กๆ ไม่สามารถแสดงออกมา ไม่สามารถสร้างเกมจากแดนหลังไปสู่แดนหน้า" 

"เรื่องของการกดดันคู่ต่อสู้แบบทีม เราทำไม่ได้เลย พอครึ่งหลังเด็กๆ มีความกล้าเล่นมากขึ้น รูปเกมกลับมาดีขึ้นกว่าครึ่งแรก ก็ดีครับเป็นประสบการณ์ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ครับ เมื่อเวลาเราเจอทีมที่มีคุณภาพระดับสูงๆ ต้นๆ ของเอเชียที่เขาไปบอลโลกสม่ำเสมอ ว่าเราจะต้องเล่นอย่างไรกับเขา สำหรับเด็กของเรา ก็ไม่เคยเจอเกมที่เล่นเร็วขนาดนี้ในผู้หญิงด้วยกัน ถือว่ามีประโยชน์สำหรับเด็กๆ มากครับ"

"สิ่งแรกที่เราต้องแก้ไข เด็กๆ จะต้องมีสมาธิ ลดความตื่นตัว และต้องมีความกล้าเล่นก่อน ทุกอย่างที่เด็กๆ ซ้อมมา ก็จะออกมาเอง ถ้าเขายังไม่กล้า หรือยังกลัวที่จะเล่น กลัวที่จะเสีย เด็กๆ ก็จะลืมสิ่งที่ซ้อมมา แต่คิดว่าเด็กๆ จะกลับมาดีขึ้นตามลำดับครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับทีมชาติชิลี ในเกมนัดที่ 2 ของการแข่งขันฟุตบอล CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 ที่สนาม เวยฟาง โอลิมปิกส์ ปาร์ค สเตเดียม วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย