"ขวัญจิรา" กระตุ้น ชบาแก้ว U16 ลืมความผิดหวังจากนัดพ่ายจีน

18 ก.ค. 2019 16:05:00

4 months ago

กองหลังชบาแก้ว U16 กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้ลืมความผิดหวังจากเกมพ่ายจีนเจ้าภาพ โฟกัสเกมนัดต่อไปกับ ชิลี
Picture

วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอล CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 นัดที่ 2 ที่จะพบกับ ชิลี

เกมแรกที่ผ่านมา ชบาแก้ว พ่ายต่อ จีน มา 0-2 ส่วน ชิลี พ่าย นิวซีแลนด์มา 0-2 ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยแบ่งนักเตะเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มที่เป็น 11 ตัวจริงจากเกมเมื่อวาน และกลุ่มผู้เล่นสำรอง โดยเน้นไปที่ฟื้นฟูสภาพร่างกาย และการสร้างเกมจากแดนหลังไปสู่แดนหน้า

หลังการฝึกซ้อม ขวัญจิรา งอกวงค์ กองหลังทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “ในการซ้อมครั้งนี้ เราต้องมาเข้าใจทบทวนกับสิ่งที่โค้ชสอนกันต่อค่ะ สำหรับเมื่อวานเราอาจตื่นเต้นในเกมกันมาก เพราะว่าเป็นเกมที่มีคนดูเป็นจำนวนหมื่นๆ คน มากที่สุดตั้งแต่พวกหนูได้เล่นกันมา เลยทำให้เราเสียสมาธิไปบ้างในครึ่งเวลาแรก"

"ตื่นเต้นด้วยค่ะ เมื่อเจอทีมที่ระดับแถวหน้าของเอเชีย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องว่ากันใหม่ในเเมตช์ต่อไป เรายังมีหวังอยู่ใน 2 เกมที่เหลือ หนูและเพื่อนๆ ทุกคนจะพยายามให้เต็มที่ ช่วยกันเล่น ช่วยกันเข้าหาคู่ต่อสู้ให้รวดเร็ว ส่งบอลให้มีน้ำหนักมากขึ้น ใน 2 เกมที่เหลือต้องทำให้ได้"

"นอกจากนี้ พวกเราก็ต้องให้กำลังใจกันด้วย ถึงเเม้ว่าเมื่อวานเราจะแพ้เจ้าภาพมา แต่สภาพจิตใจพวกหนูยังสู้เต็มที่ เสียดายที่ชนะไม่ได้ แต่ก็จะเก็บเกมเมื่อวานเป็นประสบการณ์ที่ดี แล้วสู้ในเกมเจอกับชิลี ฝากชาวไทยช่วยให้กำลังใจพวกเราด้วยนะคะ ถึงแม้จะไม่มีถ่ายทอดสดในอีก 2 เกมที่เหลือ เราก็จะเล่นให้เต็มที่ ”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 นัดที่ 2 พบกับ ชิลี ที่สนาม เวยฟาง โอลิมปิกส์ ปาร์ค สเตเดียม วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย