เฮดโค้ช ชบาแก้ว U16 รับยังมีการบ้านอีกเยอะต้องรีบแก้ไข

19 ก.ค. 2019 17:43:11

4 months ago

นฤพล แก่นสน ยอมรับว่าตอนนี้ทีมยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงมากมาย ก่อนศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ใกล้จะมาถึง
Picture

นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าทีมน่าเอาชนะ ชิลีได้ ในการแข่งขัน CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 นัดที่สอง พร้อมยอมรับว่าตอนนี้ทีมยังมีจุดที่ต้องปรับปรุงมากมาย ก่อนศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ใกล้จะมาถึง

ชบาแก้ว นำชิลี ไปได้ก่อน 2-0 แต่กลับโดนยิงสองลูกรวดจนสุดท้ายเสมอ 2-2 และแบ่งกันไปทีมละหนึ่งแต้ม

หลังเกม นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีกล่าวว่า "ในรูปเกมวันนี้การที่เราเสียประตูเกิดจากความผิดพลาด และการตัดสินใจเฉพาะตัวด้วยครับ มันจึงส่งผลให้โดนลงโทษ"

"เด็กๆ จะต้องเรียนรู้ว่าจังหวะไหนต้องไปข้างหน้า หรือจังหวะที่เขากดดันเราว่าสูงเราต้องทำอะไร ไม่ใช่ว่าเราต้องเล่นต่อบอลตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นคู่ต่อสู้จะดักทางของเราได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องรู้ว่าจังหวะไหนจะต้องหนีการเพรส ของคู่ต่อสู้ได้ จังหวะไหนควรจะชัวร์ จังหวะไหนควรจะเซ็ต อันนี้เด็กๆ ควรต้องใช้เวลาอยู่"

"สำหรับเกมในวันนี้ ผลออกมาคือเสมอ ก็คือไม่แพ้ครับ แต่เราควรจะชนะเขา ไม่ไช่เสมอครับ ส่วนสกอร์มันถือว่าค่อนข้างไม่แฮปปี้เท่าไหร่ครับ"

"เกมนัดต่อไปเด็กๆ ต้องปรับปรุงเรื่องการตัดสินใจอีกเยอะครับ เลือกใช้จังหวะให้ถูก เลือกใช้ทักษะให้ถูกครับ เพราะฉะนั้นเราจะต้องแก้ไข ก่อนที่จะมีทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชียครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ในเกมนัดสุดท้าย ของศึก CFA International U-16 Women's Football Tournament 2019 ที่สนาม เวยฟาง โอลิมปิกส์ ปาร์ค สเตเดียม วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย