“โค้ชอรุณ” ติวเข้ม ชบาแก้ว U19 เตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

9 ส.ค. 2019 21:31:47

4 months ago

“ชบาแก้ว U19” ลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย
Picture

“ชบาแก้วU19” ลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ที่จังหวัด ชลบุรี

วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นำลูกทีมลงทำการฝึกซ้อมมื้อแรก หลังจากเดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม – 9 พฤศจิกายน 2562 ณ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ขาดเพียงแค่ ณัฐวดี ปร่ำนาค และ พรพิมล เงินพล ที่ถูกเรียกตัวไปร่วมทัพกับชุดใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่ การฟื้นฟูร่างกาย เกมรุก และเกมรับ

ภายหลังการฝึกซ้อม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตอนนี้การเก็บตัวจะเเบ่งออกเป็นสองช่วงก่อนครับ ในช่วงแรกเราจะเน้นในเรื่องของฟิตเนสให้กับน้องๆ ซึ่งจะมีแมตซ์อุ่นเครื่องกับกัมพูชา เป็นทีมที่มีความคล้ายกับเวียดนาม เกมนี้จะทำให้เราได้ลองเกมว่าเราควรเล่นแบบไหน รูปแบบไหน จึงจะเหมาะสมที่สุด หลังจากนั้นเราจะพยายามหาเกมอุ่นเครื่องทีมที่มีความแข็ง เพื่อเตรียมสำหรับการเจอกับออสเตรเลีย และเกาหลีเหนือ"

"ส่วนตัวผมเองมีการศึกษาคู่ต่อสู้ไว้บ้างแล้ว ทั้ง 3 ทีม เจอเวียดนามเราน่าจะเน้นเกมรุกเป็นหลัก แต่เกมรับเราก็จะประมาทไม่ได้เช่นกัน ออสเตรเลียและเกาหลีเหนือแข็งกว่าเรา ดังนั้นเราน่าจะเล่นเกมรับเป็นหลัก 3 แมตช์เราได้มีเทปศึกษาอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าเราจะเล่นแบบไหน ละเอียดเนียนแค่ไหน สรุปแล้วคือเราจะซ้อมหลายๆ รูปแบบเพื่อรับมือกับทั้ง 3 ทีม ที่มีความแตกต่างกัน"

"น้องๆ ในทีมตอนนี้เรื่องแรงไม่ห่วง เพราะส่วนใหญ่น้องในทีม มีเกมเล่นกับต้นสังกัดอยู่แล้วในช่วงนี้ ที่ห่วงคือเรื่องของความเข้าใจเกม และความเเข็งแรง ภาพรวมของทีมตอนนี้ทุกคนเริ่มเข้าใจแทคติกของทีมมากขึ้น ส่วนคนที่เจ็บก็เร่งฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาให้เร็วที่สุดครับ"

"หลังจากนี้จะมีการเรียกผู้เล่นเข้ามาเสริม แล้วตัดเหลือประมาณ 26-27 คน และรอบสุดท้ายก่อนเข้าทัวร์นาเมนต์จะตัดเหลือ 23 คนครับ"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2562 โดยรายการนี้จะนำเอา แชมป์, รองแชมป์ และทีมอันดับ 3 ของทวีป ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปี 2563 ต่อไป

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีดังนี้

วันที่ 27 ตุลาคม 2562 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ทีมชาติออสเตรเลีย พบกับ ทีมชาติไทย

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ