อุปนายกสมาคมฯ ร่วมงานแถลงข่าวฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก 2019

19 ส.ค. 2019 18:00:17

10 months ago

คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กรสมาคมฯ ร่วมงานแถลงข่าวฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก 2019
Picture

วันที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องสยามบอลรูม ชั้น 2 โรงแรมแลงคาสเตอร์ กรุงเทพฯ ได้มีพิธีจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 (World Intercontinental Futsal Cup 2019) ที่จะทำการฟาดแข้งกันระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 1 กันยายนนี้ ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก 

โดยในการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ, พลอากาศเอกสุรศักดิ์ มีมณี  ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, คุณจิรัชยากร กองทอง ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอลไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณเรือนรัตน์ จุลวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน, ผู้สนับสนุนการแข่งขัน ตลอดจนผู้บริหาร, สตาฟฟ์โค้ช, นักฟุตซอลสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เข้าร่วม

พร้อมกันนี้ในงานยังได้เปิดตัว กพล ทองพลับ ดีเจชื่อดัง และ พีรพล เอื้ออารียกุล เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ รวมถึงมัสคอต “น้องช้าง” ที่จะมาสร้างสีสันของการแข่งขันในครั้งนี้

สำหรับปีนี้มียอดทีมโต๊ะเล็กระดับโลกถึง 9 สโมสรจาก 4 ทวีปที่เดินทางมาร่วมฟาดแข้ง โดยได้มีการแบ่งสายการแข่งขันออกมาดังนี้ 

สาย เอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย –เจ้าภาพ-เอเชีย),โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนติน่า-อเมริกาใต้),ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อคโก-แอฟริกา)

สาย บี : บาร์ซ่า ลาสซ่า (สเปน-ยุโรป),โครินเธียนส์ (บราซิล-อเมริกาใต้),เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง (จีน-เอเชีย)

สาย ซี : แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล – แชมป์เก่า-อเมริกาใต้),เอลโปโซ่ (สเปน-ยุโรป),เมส ซุนกุน (อิหร่าน-เอเชีย) 

ซึ่งรูปแบบการแข่งขัน ในรอบแรกจะแข่งแบบพบกันหมดในสาย ก่อนนำแชมป์แต่ละสายรวม 3 ทีม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 1 ทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ได้กล่าวถึงความเป็นมาว่า “นับจากได้เข้ามาบริหารงานในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลฯ ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบอร์ดเอเอฟซี ในปี 2016 ก็มีความตั้งใจที่จะให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางในการแข่งขันฟุตซอลทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นอาเซียน เอเชีย หรือระดับโลก ซึ่งปี 2018 ที่ผ่านมาก็รู้สึกภูมิใจมากที่ฟีฟ่าและฟุตซอลระดับโลก ได้ไว้วางใจให้ประเทศไทยจัดรายการนี้ขึ้นมา ถือเป็นฟุตซอลรายการใหญ่อันดับ 2 ของโลก จากที่มี 6 ทีมปีที่แล้ว ก็มาเพิ่มเป็น 9 ทีมในปีนี้ ถือว่ามีจำนวนทีมมากสุดแล้วเท่าที่จัดมา”

“ก็เป็นความโชคดีของแฟนฟุตซอลไทย ที่จะได้ชมการแข่งขันของทีมระดับโลกที่มาจากทุกทวีป การแบ่งสายเราก็ได้แยกทวีปต่างๆ ออก การชมก็จะได้เห็นสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งรับรองว่าสนุก ตื่นเต้น เร้าใจแน่นอน เพราะเกมระดับโลกจะมีความรวดเร็ว มีชั้นเชิง ทักษะแพรวพราว ก็ไปร่วมให้กำลังใจกันได้ โดยเฉพาะตัวแทนไทย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ปีที่แล้วก็เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ปีนี้ก็เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ ก็มีโอกาสสู้กับทีมชั้นนำของโลกได้สนุกอย่างแน่นอน”

“สุดท้ายก็อยากจะบอกว่าผมอยู่ในวงการมา 20 กว่าปี วันนี้ภูมิใจมากที่ได้รับความไว้วางใจให้เราได้จัดรายการระดับโลกเช่นนี้ โดยได้รับการรับรองจากฟีฟ่าด้วย ก็เชิญชวนไปชม และเชียร์กันเยอะๆ ครับ ที่บางกอก อารีน่า”

ในส่วนของเงินรางวัลปีนี้ได้มีการเพิ่มมากกว่าปีที่แล้ว โดยทีมชนะเลิศจะได้รับ 50,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,500,000 บาท) รองแชมป์ได้รับ 25,000 เหรียญ (ประมาณ750,000 บาท) อันดับ 3 ได้รับ 15,000 เหรียญ (ประมาณ 450,000 บาท) อันดับ 4 ได้รับ 10,000 เหรียญ (ประมาณ300,000 บาท อันดับ 5-9 ได้รับทีมละ 1,000 เหรียญ (ประมาณ 30,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีรางวัลดาวซัลโว, ผู้เล่นทรงคุณค่าและผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม ซึ่งจะได้รับคนละ 500 เหรียญ (ประมาณ 15,000 ) รวมเงินรางวัล 105,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,165,000 บาท 

ด้านความพร้อมของทัพ “ฉลามพลังเพลิง” เจ้าของแชมป์สโมสรเอเชียถึง 2 สมัยในปี 2013 และ ปี 2017  เคยฝากผลงานในศึกฟุตซอลสโมสรโลกรายการนี้ไว้เมื่อปีที่แล้วด้วยการจบอันดับที่ 4 ปัจจุบันผลงานในฟุตซอลไทยลีก ยังรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง และในศึกสโมสรชิงแชมป์โลกปีนี้ทาง “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่พร้อมส่งแข้งทัพใหญ่ลงบู๊เต็มที่ นำโดยซูเปอร์สตาร์ล้นทีมไม่ว่า ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, วรุฒ หวังสะมาแอล, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และสองแข้งบราซิเลียน ติเอโก้ เซลบาซ กับ โรดิมาร์ เวนันซิโอ้ หรือ ซาปา 

โดยแฟนฟุตซอลที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี นอกจากนี้ยังจะมีกิจกรรม มีทแอนด์กรี๊ด สัมผัสกับแข้งซูเปอร์สตาร์อย่างใกล้ชิดโดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง ขณะเดียวกันทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก็ได้จัดฟุตซอลคลีนิก “PTT Futsal Clinic x World Intercontinental Futsal Cup 2019” ที่จะรับสมัครเยาวชนจำนวน 50 คน ฝึกสอนโดยทีมสตาฟฟ์โค้ชจากสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.30 น. ณ สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก อีกด้วย

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนาม วันที่ 26 สิงหาคม คู่แรก สาย ซี แม็กนัส พบ เมส ซุนกุน เวลา 13.30 น. คู่สอง สาย เอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ เวลา 16.00 น.คู่สาม สาย บี บาร์ซ่า พบ เซินเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง เวลา 18.00 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า 

ทั้งนี้ในเกมที่แข้ง “ฉลามพลังเพลิง” ลงแข่งขัน รวมทั้งรอบรอง และรอบชิงชนะเลิศ จะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนโต๊ะเล็กได้ติดตามชม และเชียร์กันทางช่อง ONE HD  31