สมาคมฯ และ ไทยลีก เดินทางตรวจ คลับ ไลเซนซิง 3 สโมสร

12 ก.ย. 2019 19:15:00

5 months ago

ตัวแทนฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมฯ และไทยลีก เดินทางตรวจ คลับ ไลเซนซิง 3 สโมสร
Picture

เมื่อวันที่ 11-12 กันยายนที่ผ่านมา ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เดินทางไปตรวจสนามของ 3 สโมสร อันได้แก่ ระยอง เอฟซี, สมุทรปราการ ซิตี้ และการท่าเรือ เอฟซี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการยื่นขอใบอนุญาตสโมสร หรือคลับ ไลเซนซิง ในฤดูกาล 2020

สำหรับการเดินทางไปตรวจสนามครั้งนี้ นำโดย มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร, ไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และตัวแทนเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด โดยคณะทำงาน ได้ตรวจสอบความพร้อมในการยื่นเอกสารขอ คลับ ไลเซนซิง ของทั้ง 3 สโมสรในฤดูกาลหน้า พร้อมทั้งติดตามความคืบหน้าในการพัฒนาสาธารณูปโภคด้านต่างๆ ตามข้อกำหนดของ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี และตามที่สโมสรได้ของบประมาณจากโครงการ FA Development Programme 

โดยการตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร หรือคลับ ไลเซนซิง มีอยู่ 6 หลักเกณฑ์ด้วยกัน ได้แก่ ด้านกีฬา , ด้านโครงสร้างพื้นฐาน , ด้านบุคลากรและเจ้าหน้าที่บริหาร , ด้านกฎหมาย , ด้านการเงิน และการตลาด ซึ่งทุกสโมสรจะต้องผ่านทั้ง 6 ข้อ ตามกำหนดการขอใบอนุญาตสโมสรประจำปี 2020 เพื่อสามารถลงแข่งขันในระดับอาชีพได้ต่อไป