ชบาแก้ว U16 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลออสเตรเลีย

17 ก.ย. 2019 10:03:00

1 year ago

ขุนพลทีมชาติไทยหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนพบออสเตรเลีย วันพรุ่งนี้
Picture

วันที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 08.00 น. ณ สนามซ้อมสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงเเชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ในนัดที่สอง ที่จะพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

การฝึกซ้อมเช้าครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การทบทวนแบบการซ้อมต่างๆ และปิดท้ายด้วยการเล่นลูกตั้งเตะ ทั้งในเกมรุกและเกมรับ

หลังการฝึกซ้อม นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “ความพร้อมของทีมในตอนนี้ พอชนะแล้ว เด็กก็เหมือนมีขวัญกำลังใจที่ดีมากครับ เกมในนัดแรกเป็นเกมที่รู้สึกว่าดูดพลังเด็กๆ เยอะมาก เพราะว่าสนามมีน้ำ ค่อนข้างดูดพลังเราจึงต้องดูแลเรื่องสภาพร่างกายเด็กๆ เป็นอย่างแรกก่อน"

"ส่วนในเรื่องของวิธีการแข่งขันในนัดต่อไป เราต้องปรับกันอยู่แล้ว อะไรที่มันผิดพลาดเราก็จะต้องแก้ไขให้มันมีความแม่นยำขึ้น ซ้อมให้ดี ลดการผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ เพราะทีมออสเตรเลียเมื่อวานเขาเสมอญี่ปุ่น และมีวิธีการเล่นดีมากๆ คือนัดต่อไปที่เราเจอเขา เราต้องไม่ผิดพลาด ถ้าเราผิดพลาดเราโดนลงโทษเสียประตูแน่นอน"

"

การซ้อมเราทบทวนในเรื่องของแทคติก วันนี้เราเปลี่ยนมาซ้อมเช้าเพราะอยากให้นักกีฬา พักยาวๆ ต่อเนื่องไปจนถึงเวลาแข่ง คือเรามีแนวทางการเล่นของเราอยู่แล้วครับ เรามีสไตล์การเล่นของเราอยู่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องระวังคู่ต่อสู้ด้วยครับ ว่าแข็งแกร่งตรงไหน เราก็อาจจะต้องกำชับเด็ก เราจะต้องระวังตัวผู้เล่นของเขา ว่ามีความน่ากลัวในด้านไหน เราต้องกำชับเด็กในแต่ละตำแหน่งครับ""สำหรับผลงาน แน่นอนอยู่แล้วครับเราหวังที่จะชนะ เราจะทำผลงานในทุกๆ นัดให้ดีที่สุด เราเห็นทุกนัดมีความสำคัญเท่ากันหมด แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเด็กๆ ว่า ในวันแข่งนั้น เขาจะแสดงออกมาได้มากน้อยแค่ไหน“

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง พบกับ ออสเตรเลีย ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม) ในวันที่ 18 กันยายน 62 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทาง บักกาบู ทีวี