“ปูลปิส” ชมลูกทีมทำได้ตามแท็คติก จนชนะ เวียดนาม 2-0

25 ต.ค. 2019 19:36:00

5 months ago

“ปูลปิส” ชมลูกทีมทำได้ตามแท็คติก ในการให้บอลเคลื่อนที่เร็ว จนชนะ เวียดนาม 2-0 ในรอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน
Picture

“ปูลปิส” ชมลูกทีมทำได้ตามแท็คติก ในการให้บอลเคลื่อนที่เร็ว จนชนะ เวียดนาม 2-0 พร้อมเผยว่ามาถึงจุดนี้ ต้องแชมป์สถานเดียวเท่านั้น

หลังจากพา ทีมโต๊ะเล็ก ทีมชาติไทย เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 พร้อมได้สิทธิ์ ไปชิงแชมป์เอเชีย ต้นปีหน้าอีกครั้ง ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปน ก็ได้เผยถึงแมตช์นี้ ว่า “รู้สึกโล่งใจ และดีใจมาก เพราะการเจอกับ เวียดนาม ที่เป็นทีมแข็งแกร่ง และเล่นในบ้านพวกเขาด้วย ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็ชนะเขาได้ ด้วยศักยภาพของทีม และความอดทนที่รอคอยอยู่นาน กว่าจะยิงได้ ก็รู้สึกดีมากๆ”

“เกมครึ่งแรก เราก็ทำกันได้ดี เป็นฝ่ายครองบอล และให้บอลเคลื่อนที่ จนบีบให้นักเตะเวียดนาม ต้องเป็นฝ่ายไล่ตาม และทำให้พวกเขาอ่อนแรงลง เสียดายที่ไม่อาจทำสกอร์ได้ พอครึ่งหลัง เราเน้นให้ทุกคนเคลื่อนบอลให้เร็วขึ้น ซึ่งก็กดดันได้ดี จนเรามาได้ประตูถึง 2 ลูกซ้อนๆ จนทำให้เราเล่นง่ายขึ้น จริงๆ เราน่าจะได้ประตูมากกว่านี้ แต่ก็พลาดกันเอง”

นอกจากนี้ “ปูลปิส” ยังเผยต่อว่า “สำหรับฟุตซอลในอาเซียน อีก 2-3 ปีข้างหน้าจะแกร่ง และการเป็นแชมป์จะยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะแต่ละทีม พัฒนากันเร็ว ทำให้ทีมไทยจะหยุดนิ่งไม่ได้ เราเห็นแล้วว่า เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย หรือ ออสเตรเลีย ล้วนดีขึ้นมาก นั่นคือการบ้าน ที่ไทยจะต้องพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป”

เมื่อถามว่า มั่นใจที่จะคว้าแชมป์สมัยที่ 15 ได้หรือยัง กุนซือโต๊ะเล็ก ก็กล่าวว่า "แน่นอน เรายังมั่นใจเสมอ โดยการเจอ อินโดนีเซีย ก็จะหนักหน่อย ตรงที่เขาซ้อมกันมาร่วม 3 เดือน จึงเป็นทีมที่แกร่งที่จะประมาทไม่ได้”

สำหรับ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ พบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 27 ตุลาคมนี้ ณ สนามฟูโถ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เวลา 17.00 น.