สมาคมฯ และ ไทยลีก จัดประชุมสโมสรระดับ ไทยลีก 3-4

1 พ.ย. 2019 17:17:51

2 months ago

สมาคมฯ และ ไทยลีก จัดประชุมเตรียมจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับ ไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ฤดูกาล 2563
Picture

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดการประชุมหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพรายการ ออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) และ (ไทยลีก 4) ประจำฤดูกาล 2563

การประชุมครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ และตัวแทนจากสโมสรสมาชิกในไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ร่วมหารือ

ภายในการประชุม พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “เรียนประธานสโมสรและตัวแทนสโมสรสมาชิกในลีกอาชีพระดับ ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทีมที่คว้าแชมป์ และได้เลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่ในระดับที่สูงขึ้น”

“สำหรับการประชุมในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อแจ้งข่าวสารและเรื่องราวต่างๆ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันในฤดูกาล 2563 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกท่านจะได้รับทราบรายละเอียดจากฝ่ายจัดการแข่งขัน”

“โดยหัวข้อหลักๆ ที่จะแจ้งให้ทราบวันนี้ มีหลายเรื่อง อาทิ โควต้านักเตะต่างชาติ, โควต้านักเตะ U21 และ U23, การแบ่งโซน การขึ้นชั้นตกชั้น, ทีมที่ขึ้นชั้นจาก TA, หลักเกณฑ์ในการเปลี่ยนสิทธิ์ขายทีม หรือโอนย้าย รวมไปถึงทีมที่เปลี่ยนชื่อโลโก้ การรับเงินสนับสนุน, การขึ้นทะเบียนนักกีฬา และการอุ่นเครื่องกับทีมต่างชาติ”

“สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณสโมสรสมาชิก ประธานสโมสร และตัวแทนสโมสรทุกท่าน ที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการฟุตบอลของไทย ขอให้ทุกท่านได้รับผลการแข่งขันที่ดี และประสบความสำเร็จในฤดูกาล 2563 ขอบคุณครับ” นายกสมาคมฯ กล่าวปิดท้าย