"ช้างศึก U23" ลงฝึกซ้อมก่อนลับแข้ง เมียนมา

12 พ.ย. 2019 19:03:00

8 months ago

ขุนพลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงซ้อม เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องกับ เมียนมา ในวันพรุ่งนี้
Picture

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมลงทำศึกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ลงฝึกซ้อม ก่อนลงอุ่นเครื่องกับ เมียนมา โดย "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน หวังให้นักเตะสร้างความคุ้นชินกับสภาพสนามที่เป็นหญ้าเทียม

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. ที่แคมป์เก็บตัวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บางบ่อ จ.สมุทรปราการ นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมลงทำศึกฟุตบอลชายในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้ลงฝึกซ้อม ก่อนลงอุ่นเครื่องพบกับ เมียนมา ในวันพรุ่งนี้ (13 พ.ย.)

โดย "โค้ชแบน" ได้กล่าวว่า "หลังจากได้ฟื้นฟูร่างกายไปเมื่อวาน วันนี้เราได้กลับมาฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ เราต้องเน้นเรื่องฟิตเนส และเรื่องความฟิตให้มากขึ้น"

"นิชิโนะ เขาก็มีการกำชับเรื่องตัวผู้เล่นว่าให้นักเตะเล่นตำแหน่งอื่นๆ ในเกมอุ่นเครื่องด้วย เพราะอยากให้นักเตะได้เล่นหลายตำแหน่ง เนื่องจากว่าเรามีผู้เล่นในการแข่งขันจริงค่อนข้างจำกัด ดังนั้นนักเตะที่เล่นได้หลายตำแหน่ง ก็มีโอกาสสูงที่จะติดทีมไปเล่นซีเกมส์"

"เราต้องปรับเรื่องวินัยเกมรับ การประสานงานของนักเตะ รวมทั้งแนวทางการเล่นต้องเหมือนชุดใหญ่ ส่วนเรื่องของแท็คติกต่างๆ นิชิโนะ เขาจะมาดูแลและจัดการเรื่องนี้เองครับ"

"เดี๋ยวเราจะมีเกมอุ่นกับ เมียนมา ที่สนามจุฬาฯ ซึ่งเป็นสนามหญ้าเทียม ก่อนทีมชุดใหญ่จะกลับมา เราก็ต้องหาเวลาไปฝึกซ้อมที่สนามหญ้าเทียมบ้าง สัปดาห์ละครั้ง สองครั้ง เพื่อปรับตัว คงไม่ไปซ้อมทั้งสัปดาห์ เพราะว่ามีความเสี่ยงจะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย"

สำหรับทีมชาติไทย ชุดเตรียมซีเกมส์ จะลงอุ่นเครื่องพบกับ เมียนมา วันที่ 13 พฤศิจกายน 2562 ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD ช่อง 36