“โค้ชเอก” ออกปากชมแข้งชายหาดไทย หลังชนะจีน 5-3

16 พ.ย. 2019 20:16:39

7 months ago

เศรษฐกรชัย ชื่นตา ออกปากชมลูกทีมที่รวมพลังจนชนะแข้งจีน 5-3 ทำให้มีลุ้นคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียนสมัยแรก
Picture

“โค้ชเอก” ออกปากชมเปาะลูกทีมรวมพลังจนชนะจีน 5-3 ทำให้มีลุ้นคว้าแชมป์ฟุตบอลชายหาดอาเซียนสมัยแรก ลั่นเกมนัดสุดท้ายเจอกับเวียดนามแม้จะเสมอได้ แต่ขอเดินหน้าบดคว้าชัยสั่งลาให้สวยงาม

“โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา เฮดโค้ชทัพบอลชายหาดทีมชาติไทย ออกมาเผยหลังจบเกม ที่สามารถวางหมากจนเอาชนะ จีน ไปได้ 5-3 ทำให้มีโอกาสลุ้นแชมป์อาเซียนได้เป็นสมัยแรก โดยได้กล่าวว่า

“สำหรับเกมนี้ ก่อนลงสนามเราวางแผนประกบตาย หลิว อี้ ชี ตัวกัปตันทีมของจีนเป็นพิเศษไม่ให้เขาเล่นง่าย เพราะอันตรายมาก ซึ่งเราก็ทำกันได้ดี อีกทั้ง ฮัง ซุย กัง กองหลังคนสำคัญของจีนก็มาโดนแบนในเกมนี้ด้วย ก็ทำให้กองหน้าของไทยงานเบาขึ้น ถือว่าทุกคนทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ขอชมทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่และคว้าชัยเก็บ 3 แต้ม สำคัญมาได้สำเร็จ”

“โค้ชเอก” กล่าวต่อว่า “ส่วนเกมนัดสุดท้ายที่จะเจอกับเวียดนาม ซึ่งไทยเราขอแค่ผลเสมอก็จะคว้าแชมป์ทันที แต่ก็จะประมาทไม่ได้ เวียดนามชุดนี้มีรูปแบบการขึ้นเกมทางด้านข้างที่ดี แต่เป้าหมายของเราก็ต้องการคว้าชัยชนะให้ได้ เพื่อปิดฉากฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ให้ประทับใจด้วยการชนะรวดทุกนัด”

สำหรับระเบียบการแข่งขันฟุตบอลชายหาด ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ครั้งนี้ระบุไว้ในกรณีที่มีแต้มเท่ากัน จะพิจารณานับประตูได้เสียเป็นลำดับแรก หากยังเท่ากันให้นับที่ประตูได้ ถ้ายังเท่ากันก็ให้นับประตูเสีย ตามลำดับ