เอคโคโน และ สมาคมฯ คัดเลือกนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าศูนย์ฝึก

20 เม.ย. 2017 16:46:00

1 year ago

เอคโคโน และ สมาคมฯ จัดการคัดเลือกนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เพื่อเป็นนักกีฬาภายในศูนย์ฝึกของสมาคมฯ
Picture

วันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 08.30 น. ณ สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส จัดการคัดเลือกนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าสู่ศูนย์ฝึก

โดยการคัดตัวดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก ดร. ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ลงทำการคัดเลือกนักกีฬา ร่วมกับ ผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยมีเด็กมาร่วมคัดตัวทั้งหมดกว่า 70 คน 

หลังการคัดตัว ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "วันนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ หลังจากที่เราได้ชมเกมฟุตบอลไทยลีก รวมถึงชมเกมผ่านทางวีดีโอก่อนหน้านี้มาหลายเกม ผมไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานกับนักฟุตบอลไทยมาก่อน นี่เป็นครั้งแรกที่ได้อยู่บนสนามกับพวกเขา วันนี้จึงก็เป็นประสบการณ์การที่ยอดเยี่ยมที่ได้สัมผัสฟุตบอลไทยจริงๆบนสนาม ทุกคนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ทำงานหนักและพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่ตัวเขาจะทำได้ เราก็จะนำเอางานและข้อมูลที่ได้จากวันนี้ไปวิเคราะห์ เพื่อคัดเลือกต่อไปในภายหลัง"

"จริงๆแล้วเราดีใจที่เห็นเด็กๆแสดงความตั้งใจ อยากที่จะเล่นฟุตบอล การเสริมทักษะหรือการวิเคราะห์ความสามารถนั้นสามารถทำทีหลังได้ สิ่งสำคัญคือเด็กๆมีความต้องการที่จะเล่นฟุตบอล เขาแสดงให้เราเห็น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ"

ในขณะที่ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย กล่าวว่า "วันนี้เด็กๆทำเต็มที่มาก พวกเขาต่างมีศักยภาพที่สูง ทั้งเรื่องของทักษะ รวมถึงร่างกายที่ดี พวกเขาวิ่งตลอดทั้งวัน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนมากๆ นอกเหนือจากทักษะแล้ว สิ่งที่พวกเขาต้องเรียนรู้คือการอ่านเกม วิเคราะห์สถานการณ์ ซึ่งเราจะฝึกเขาในตรงนี้"

"ในวันนี้ผมได้เห็นเด็กทุกคนตั้งใจ เราเข้าใจว่าพละกำลังอาจจะตกไปบ้างในการคัดช่วงบ่าย เพราะสภาพอากาศค่อนข้างที่จะร้อนมาก แค่พวกเขาทำออกมาได้ดี เราดีใจที่ได้เห็นความสามารถและความทุ่มเทของเด็กๆทุกคนในวันนี้"

สำหรับนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ที่มีสิทธิ์คัดเลือกเป็นนักฟุตบอลในศูนย์ฝึกเยาวชนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้มารายงานตัวในวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 08.30 -09.30 น. และจะสอบภาคปฏิบัติในเวลา 10.00 น. - 16.00 น.

โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะส่งจดหมายผ่านทางอีเมลที่ระบุไว้ภายในเร็ววัน

ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 14 และ 16 ปี จะมีการแจ้งรายชื่อและกำหนดการณ์ สถานที่และเวลารายงานตัว ให้ทราบในภายหลัง