ผอ.ทีมชาติ พร้อมประสานฝ่ายต่างๆ อำนวยความสะดวก ช้างศึก U23

25 พ.ย. 2019 20:56:10

6 months ago

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เผยว่าพร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้ทัพช้างศึก U23 เต็มที่ ในการทำศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ชี้ทุกอย่างเริ่มลงตัวขึ้น
Picture

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เผยว่าพร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้ทัพช้างศึก U23 เต็มที่ ในการทำศึกซีเกมส์ครั้งนี้ ชี้ทุกอย่างเริ่มลงตัวขึ้น พร้อมแนะนำนักเตะรุ่นน้องห้ามประมาททุกทีมในสาย 

อดีตผู้รักษาประตูช้างศึก กลับมาร่วมงานกับทีมอีกครั้งในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ โดยทำหน้าที่ประสานงานกับฝ่ายต่างๆ เพื่อให้ อากิระ นิชิโนะ และลูกทีม สามารถโฟกัสเรื่องในสนามได้อย่างเต็มที่ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับแข้งรุ่นน้อง ในการป้องกันแชมป์ครั้งนี้

"อย่างที่เห็นกันว่าความพร้อมของฟิลิปปินส์เจ้าภาพนั้นไม่พร้อมในหลายๆ ด้าน อาจจะด้วยเรื่องงบประมาณที่ไม่เพียงพอหรืออย่างไร แต่มันคือปัญหาที่เป็นผลกระทบต่อทุกทีม ทุกชาติ ไม่ใช่แค่ทีมฟุตบอลไทยอย่างเดียว” ผู้อำนวยการทีมชาติไทย กล่าวเริ่ม

“ก่อนเดินทางมาเราได้ส่งทีมงานมาเตรียมความพร้อมแล้ว ทำการบ้านมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังเจอกับปัญหาหน้างานให้ต้องแก้ไขกันไปแบบวันต่อวันอยู่ดี อย่างครั้งนี้ก็พยายามหาสนามซ้อมให้ใกล้กับที่พัก เนื่องจากสนามเดิมนั้นเดินทางนานเกินไป มันไม่คุ้มต่อสภาพร่างกายของนักกีฬา”

“ถ้าหากเทียบกับเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ถือว่าแตกต่างกันมากเพราะหนนั้นจัดการแข่งขันที่เมืองบาโคลอด ซึ่งเป็นเมืองกีฬา ไม่ค่อยแออัดเหมือนกับกรุงมะนิลา ไม่มีปัญหาเรื่องสนามซ้อม สนามแข่ง หรือการจราจร ครั้งนี้ถือว่าเจอปัญหาเยอะมากทีเดียว ส่วนตัวยังมองว่ามันเป็นปัญหาที่ต้องเข้าใจ และประยุกต์การทำงานกันไป ซึ่งถึงขณะนี้ถือว่าเราทำงานแก้ไขไปได้ด้วยดี”

"ส่วนการแข่งขันในเกมแรกในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ย.62) สนามจริงจากที่ไปดูมานั้น พื้นหญ้าถือว่าพร้อมสำหรับการใช้งาน ให้คะแนนสัก 7-8 เต็ม 10 คะแนน ด้วยความที่เป็นสนามหญ้าเทียม พื้นสนามต่อให้เล่นทุกวันก็คงไม่มีปัญหาอะไรเท่าไหร่นัก"

"ส่วนแท็คติกการเล่นให้เป็นหน้าที่ของอากิระ นิชิโนะ ซึ่งนักกีฬาทุกคนมีเป้าหมายที่จะต้องประเดิมด้วย 3 คะแนนให้ได้ และทุกทีมไม่สามารถประมาทได้เลยสักทีม” อดีตผู้รักษาประตูชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ กล่าวปิดท้าย