เอเอฟซี และ สมาคมฯ เดินทางตรวจสนาม ติณสูลานนท์ ก่อนส่งมอบ 15 ธค.

25 พ.ย. 2019 21:23:00

6 months ago

เอเอฟซี และ สมาคมฯ เดินทางตรวจสนาม ติณสูลานนท์ ครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบในวันที่ 15 ธันวาคม
Picture

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.30 น. ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาที่สนามติณสูลานนท์ เพื่อทำการตรวจสนามครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบในวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ในการใช้สำหรับทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2563

การตรวจสอบในครั้งนี้ นำโดย เดง เซียว หลง และ คิม จอง จิน ตัวแทนจากเอเอฟซี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมฯ, คุณประพันธุ์ ศรีสวรรณ ปลัด อบจ. สงขลา ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และ คุณอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

โดยคณะทำงาน ได้เดินทางไปตรวจสอบ ความคืบหน้าในการปรับปรุงห้องพักนักกีฬา, ห้องผู้ตัดสิน, ห้องทำงานของฝ่ายจัดการแข่งขันภายในสนาม, ที่นั่งสื่อ รวมถึงบริเวณที่จะใช้เป็นลานจอดรถ, ทางเข้าแฟนบอล, ลานจัดกิจกรรม, จุดที่จะใช้วางกล้องถ่ายทอดสด และ VAR ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้ ถือเป็นรายการระดับทีมชาติรายการแรกของเอเชีย ที่นำ VAR มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่เอเอฟซี และ สมาคมฯ ยังได้เดินทางไปตรวจสอบสนาม ในจังหวัดสงขลา ที่จะใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมสำหรับชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน  ได้แก่ สนาม ราชมังคลา ศรีวิจายา, สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา และ สนามมหาวิทยาลัยทักษิณ

หลังการตรวจสอบ ประพันธุ์ ศรีสวรรณ ปลัด อบจ. สงขลา ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า "การเตรียมความพร้อมในการก่อสร้าง ปรับปรุง ตามที่ เอเอฟซี กำหนดมาเพื่อให้ได้มาตรฐาน ทางจังหวัดสงขลา และ อบจ. สงขลา ซึ่งเป็นเจ้าของสนาม ก็ดำเนินการตามเงื่อนไข ที่เอเอฟซี และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำหนด"

"การดำเนินงานก็เป็นไปตามปฏิทิน ที่วางไว้ โดยเฉพาะรอบนี้ ทางเอเอฟซี ก็ได้เป็นคนกำหนด ให้เสร็จภายในวันที่ 15 ธันวาคม ซึ่งการมาตรวจครั้งนี้ ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ทางเอเอฟซี และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้ามา"

"หลังจากตรวจสอบเสร็จ ก็มีความพอใจ และมีความมั่นใจว่า สนามติณสูลานนท์ สามารถรองรับการแข่งขันได้ทันตามกำหนดเวลา และอยู่ในเกณฑ์ที่เขากำหนด"

"ส่วนเรื่องหญ้าที่มีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว เราก็เสร็จไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของสนามหญ้าก็ปรับปรุงเรียบร้อย ขณะที่ส่วนอื่นที่เหลือ ห้องอำนวยความสะดวกอื่นๆ และอุปกรณ์ที่เขากำหนดไว้ ภาพรวมคือ 15 ธันวาคม เท่ากับเราเหลือเวลาอีกครึ่งเดือน"

"ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถทำได้เสร็จสมบูรณ์ตามที่กำหนดไว้ ทางจังหวัดและองค์การบริหารส่วนจังหวัด ก็มีการประสานงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ เอเอฟซี มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผมก็ได้ร่วมมือกับ ท่านอำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ในการส่งรายงานความคืบหน้าอย่างสม่ำเสมอ"

"เราให้ความมั่นใจ ว่าเราจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์เรียบร้อยตามกำหนดเวลา และสามารถใช้เป็นสนามแข่งขันตามเป้าหมาย และวัตถุประสงค์ที่เอเอฟซีวางไว้ ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลให้มาชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สนาม เราจะมีทีมอย่าง อุซเบกิสถาน, เกาหลีใต้, จีน และ อิหร่าน ร่วมแข่งขัน"

สำหรับ สนาม ติณสูลานนท์ คือหนึ่งในสนาม ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในกลุ่ม ซี ซึ่งประกอบด้วย อุซเบกิสถาน (แชมป์เก่า), เกาหลีใต้, จีน และ อิหร่าน