เอเอฟซี และ สมาคมฯ ตรวจสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน เตรียมจัดชิงแชมป์เอเชีย U23

29 พ.ย. 2019 13:56:21

5 months ago

เอเอฟซี และ สมาคมฯ ตรวจสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบในวันที่ 15 ธันวาคม
Picture

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อทำการตรวจสนามครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบในวันที่ 15 ธันวาคม ในการใช้สำหรับทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2563

การตรวจสอบในครั้งนี้ นำโดย เดง เซียว หลง, คิม จอง จิน และ ไบรอัน จอห์นสัน ตัวแทนจากเอเอฟซี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย

หลังการตรวจสอบ นายโดม ภูมิดิษฐ์ ผู้อำนวยการ กองซ่อมบำรุง การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ตอนนี้เราก็ดำเนินการปรับปรุงไปประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ ก็คิดว่าจากเวลาที่เหลือจนถึงเดดไลน์ ในวันที่ 15 ธันวาคม เรามั่นใจว่าดำเนินการแล้วเสร็จตามที่รับปากกับเอเอฟซีไว้"

"ตอนนี้เนื้องานภายนอก เรื่องการทาสี ก็ดำเนินการได้พอสมควร ตอนนี้ก็เหลือแค่การดำเนินการในส่วนของห้องฟังก์ชันรูม ที่เราเองก็เร่งดำเนินการ ซึ่งเรามั่นใจว่าสามารถเสร็จทันกำหนดแน่นอน"

"ในส่วนของพื้นสนามหญ้า เราได้มีการบำรุงรักษา และกำจัดพวกวัชพืชต่างๆ และกำจัดพวกหญ้าที่ไม่ใช่พันธุ์ที่เราจะใช้ ซึ่งเมื่อถึงเวลาแข่งขันจริง ทุกอย่างจะออกมาสวยงามอย่างแน่นอน"

"ในส่วนของอัฒจันทร์เราไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ มีเพียงแค่ปรับบางส่วน อาทิเช่น ที่ทำงานของผู้สื่อข่าว"

สำหรับ สนามราชมังคลากีฬาสถาน คือสนามหลัก ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยจะเป็นสังเวียนของทีมชาติไทย ในการลงฟาดแข้งในกลุ่ม เอ ที่มีทีมอย่าง อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน รวมถึงเกม รอบ 8 ทีมสุดท้ายจำนวน 2 นัด, เกมรอบรองชนะเลิศ, 1 นัด, เกมนัดชิงอันดับ 3 และเกมนัดชิงชนะเลิศ