สมาคมฯ เซ็นสัญญาจ้าง ลิม คิม ชอน เป็นหัวหน้าฝ่ายอบรมฯ

21 เม.ย. 2017 14:21:00

1 year ago

สมาคมฯ เซ็นสัญญาจ้าง ลิม คิม ชอน วิทยากรจาก ฟีฟ่า เป็น หัวหน้าฝ่ายอบรมโค้ช
Picture

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เซ็นสัญญาจ้าง ลิม คิม ชอน อดีตประธานเทคนิค สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เป็นหัวหน้าฝ่ายอบรมโค้ช

สำหรับ ลิม คิม ชอน เป็นชาวมาเลเซีย ปัจจุบันอายุ 62 ปี จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการอบรมโค้ชทุกระดับ ตั้งแต่ AFC 'C' Certificate Coaching Course ขึ้นไปจนถึง FC Pro – Diploma Coaching Course

หลังการเซ็นสัญญา ลิม คิม ชอน กล่าวว่า "เป้าหมายและความรับผิดชอบที่ผมต้องทำคือการช่วยประเทศไทย ให้มีโค้ชที่มีความรู้มากขึ้น คือหลังจากนี้เราจะจัดการอบรมโค้ชเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่ที่สำคัญคือการเพิ่มคุณภาพการสอนให้มากขึ้น เพราะจำนวนอย่างเดียวไม่พอ เราต้องมีคุณภาพด้วย"

"สำหรับผมไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไร แต่หลักๆคือเราต้องมีโครงสร้างเพื่ออนาคตที่ดีกว่าปัจจุบัน หลังจากนี้คือประเทศไทยจะต้องมีวิทยากรที่เป็นผู้อบรมโค้ชได้อย่างน้อย 8-10 คนในช่วงเวลาที่ผมทำงานอยู่ ผมจะพยายามช่วยเหลือ เพื่อได้เห็นวิทยากรอบรมโค้ชชาวไทย ได้ไปทำหน้าที่ให้กับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย และได้ไปทำหน้าที่ในประเทศอื่นๆ ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย นี่คือสิ่งสำคัญและผมต้องการจะเห็น นี่คือความท้าทายของผม"

"ผมจะพยายามลงไปควบคุมการอบรมโค้ชทุกคอร์สเพื่อตรวจสอบคุณภาพของการจัดการอบรม ฟุตบอลมันเป็นเรื่องที่คล้ายกันทั่วโลก แต่สิ่งที่ต่างคือรายละเอียดต่างๆ มันมีส่วนประกอบมากมาย แต่สิ่งสำคัญคือเรื่องของภาษาอังกฤษ และความกระหาย"