ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดอบรม ‘ช้างศึกอาสา’ เตรียมความพร้อม ชิงแชมป์เอเชีย U23

1 ธ.ค. 2019 16:37:00

5 months ago

ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมฯ จัดอบรมอาสาสมัคร ‘ช้างศึกอาสา’ สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย U23 ณ จังหวัดบุรีรัมย์
Picture

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อารีนา ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดอบรมผู้เข้าร่วมโครงการ ‘ช้างศึกอาสา’ ที่จะปฏิบัติหน้าที่เป็นอาสาสมัครประจำสนามแข่งขันจังหวัดบุรีรัมย์ ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC U23 Championship 2020 ขึ้น

สำหรับกิจกรรม ‘ช้างศึกอาสา’ จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วม และได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันระดับนานาชาติ เหมือนอย่างเช่น เอเชียน คัพ หรือโอลิมปิกเกมส์ ได้เปิดให้มีอาสาสมัครเข้าร่วมทำงานกับฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อขยายจำนวนผู้ที่มีความสนใจด้านกีฬา ให้เป็นวงกว้างออกไปกว่าเดิม

นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มบุคลากรด้านกีฬารุ่นใหม่ ตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ ระยะยาว 20 ปี ที่มีเป้าหมายเพิ่มจำนวนประชากรผู้สนใจกีฬาฟุตบอล และยกระดับการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย ให้มีมาตรฐานเทียบเท่ากับระดับสากล เช่นเดียวกับ เป็นการส่งเสริม ปลูกฝังความมีจิตสาธารณะ ให้แก่เยาวชน และประชาชนทั่วไป

ซึ่งโครงการ ‘ช้างศึกอาสา’ จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยเริ่มต้นตั้งแต่รายการชิงแชมป์อาเซียน 2018 และรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง ที่ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตามลำดับ เพื่อเป็นการปูความพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2563 

สำหรับในส่วนของการอบรม ได้มีการแบ่งประเภทของงาน ออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่

- ด้านการจัดการแข่งขัน

- ด้านการดูแลสื่อ 

- ด้านการให้บริการทางการแพทย์ 

- ด้านการต้อนรับแขกวีไอพี 

- ด้านการให้ข้อมูลแฟนบอล 

โดยการอบรมอาสาสมัครครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่สนามติณสูลานนท์ ในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 สามารถสมัครได้ที่ http://bit.ly/2r3QhQJ จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2562