เอคโคโน และ สมาคมฯ คัดเลือกนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้าศูนย์ฝึก

21 เม.ย. 2017 15:57:00

1 year ago

เอคโคโน และ สมาคมฯ จัดการคัดเลือกนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เพื่อเป็นนักกีฬาภายในศูนย์ฝึกของสมาคมฯ
Picture

วันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 08.30 น. ณ สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส จัดการคัดเลือกนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้าสู่ศูนย์ฝึก

โดยการคัดตัวดังกล่าว ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ลงทำการคัดเลือกนักกีฬา ร่วมกับ ผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยมีเด็กมาร่วมคัดตัวทั้งหมดกว่า 30 คน

หลังการคัดตัว ฆูเลียน มาริน บาซาโล กล่าวว่า "เป็นอีกหนึ่งวันที่ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีครับ แม้ว่าวันนี้จำนวนนักเตะที่มาคัดจะไม่มากเท่าเมื่อวาน แต่ทุกคนก็โชว์ความสามารถได้อย่างยอดเยี่ยม และการคัดตัววันนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี"

"ผมพอใจมากครับ ที่วันนี้ได้เห็นเด็กๆมีความสุข เพราะรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี หลายคนต่างอยู่ในอคาเดมีของสโมสร แต่เราไม่ได้กังวลเรื่องนั้น เพราะอย่างที่ทุกคนรู้ว่าการสร้างอคาเดมีขึ้นมา มันเหมือนกับบันไดขั้นแรก ในการช่วยให้นักฟุตบอลพัฒนาความคิด และ หานักเตะที่ไม่ได้อยู่ในอคาเดมีของสโมสร"

"อคาเดมีของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่ใช่สโมสร เราไม่ได้ต้องการที่จะสู้กับสโมสรเพื่อแย่งชิงนักฟุตบอลฝีเท้าดีๆ เราพยายามพัฒนาความสามารถของนักเตะที่ไม่ได้มีสโมสรหรือต้องการพัฒนาตัวเอง เราจะพยายามช่วยนักฟุตบอลให้พัฒนาให้ได้ และช่วยให้พวกเขามีสโมสร เราจะช่วยให้นักเตะเหล่านี้ดีพอที่จะเล่นในฟุตบอลอาชีพกับสโมสร"

"สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจคือสุดท้ายอคาเดมีของเราไม่ใช่เจ้าของตัวนักฟุตบอล เพราะสุดท้ายแล้วพวกเขาก็ต้องไปเล่นให้กับสโมสร"

"การที่นักเตะผ่านเข้าสู่อคาเดมีของเราได้ ไม่ได้ความว่าพวกเขาจะได้ติดทีมชาติทันที ถ้าผ่านคัดเลือกเขาจะได้เข้าสู่อคาเดมี ซึ่งถือเป็นขั้นแรกในการพัฒนาความสามารถ และเราก็จะหาสโมสรให้กับพวกเขา ถ้าหากนักเตะคนนั้นทำได้ดีก็มีสิทธิ์ติดทีมชาติเช่นเดียวกับ นักฟุตบอลที่อยู่ในอคาเดมีของสโมสร เพราะสิ่งสำคัญคือเมื่อเราเลือกนักเตะมาติดทีมชาติแล้ว นักเตะในทีมชาติที่เลือกมานั้นต้องดีที่สุด"

โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะส่งจดหมายผ่านทางอีเมลที่ระบุไว้ภายในเร็ววัน

ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 14 และ 16 ปี จะมีการแจ้งรายชื่อและกำหนดการณ์ สถานที่และเวลารายงานตัว ให้ทราบในภายหลัง