นายกสมาคมฯ เสนอ สภากรรมการ ให้เงินสนับสนุนย้อนหลัง แก่ทีมที่เล่นลีกดิวิชั่น 2

23 ธ.ค. 2019 21:02:51

5 months ago

นายกสมาคมฯ เสนอ สภากรรมการ มอบเงินสนับสนุนย้อนหลัง แก่ทีมสมาชิกที่เล่นลีกดิวิชั่น 2 (ไทยลีก 3-4) ปี พ.ศ. 2559
Picture

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ณ ห้องรามคำแหง 3 โรงแรมเอสซี ปาร์ค ซอย ประดิษฐ์มนูญธรรม แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ได้มีการจัดประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 12/2562

การประชุมในครั้งนี้นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยสภากรรมการเข้าร่วม

ซึ่งในการประชุม มีวาระสำคัญ ได้แก่ การพิจารณามอบเงินสนับสนุนย้อนหลัง แก่สโมสรสมาชิกในปัจจุบัน ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันลีกดิวิชั่น 2 (ไทยลีก 3-4 เดิม) ประจำปี พ.ศ. 2559  

โดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “การประชุมสภากรรมการครั้งนี้ ได้มีการหารือกันในเรื่องของเงินสนับสนุน ที่เคยแจ้งว่าจะมอบให้กับทีมที่เข้าร่วมแข่งขันลีกดิวิชั่น 2”

“แต่ ณ เวลานั้น เมื่อเราเริ่มเข้ามาทำงาน ในเดือนมีนาคม 2559 สมาคมฯ กลับพบปัญหาด้านการเงิน ขาดเงินสดที่จะใช้ในการบริหาร ค้างชำระกรรมการผู้ตัดสิน และต้องชำระภาษีแก่กรมสรรพากร รวมถึงคดีค้างชำระจากเจ้าหนี้เอกชนหลายๆ แห่ง ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่สภากรรมการชุดนี้จะเข้ามารับหน้าที่ จนต้องมีการกู้ยืมเงินจากบุคคลภายนอกมาใช้บริหาร เป็นเหตุจำเป็นให้ในปีนั้น ต้องงดการมอบเงินสนับสนุน”

“และด้วยเหตุที่ สภากรรมการชุดนี้กำลังจะหมดวาระ จึงเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญ ที่ต้องดำเนินการในสิ่งที่ได้แจ้งไว้กับสโมสร เท่าที่จะมีความสามารถทำได้ ด้วยการมอบเงินย้อนหลังให้แก่สโมสรสมาชิก ที่ลงแข่งขันลีกดิวิชั่น 2 คราวนั้น สโมสรละประมาณ 5 แสนบาท ผมจึงนำเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณา เพื่อขอมติของสภากรรมการในเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้มีมติเห็นชอบ”

“แต่เนื่องจากช่วงนี้ สมาคมฯ ยังไม่ได้ปิดงบดุลประจำปี จึงทำให้ยังไม่ทราบยอดคงเหลือ และไม่สามารถนำเงินมาใช้ก่อนได้ ผมจึงขอนำเงินส่วนตัวของครอบครัว มาให้กับสมาคมฯ ได้กู้ยืม (จำนวนประมาณ 27 ล้านบาทเศษ) เพื่อไปมอบให้สโมสร โดยไม่คิดดอกเบี้ยใดๆ และผมเองก็อยากให้สโมสร ได้รับเงินก่อนเปิดฤดูกาล 2020”

สำหรับสโมสรสมาชิกดังกล่าว สามารถนำหลักฐานที่เคยลงเล่นดิวิชั่น 2 เมื่อฤดูกาล 2559 และหลักฐานการเป็นสมาชิกภาพในปัจจุบัน มายื่นได้ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-011-7179 ต่อ 129 หรือ ต่อ 130 คุณวีณา (กะตั้ว) หรือ คุณศุภธิดา (เพชร) ฝ่ายการเงิน