สรุปผล เมืองไทย วีเมนส์ ลีก ฤดูกาล 2017 นัดแรก (วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน)

23 เม.ย. 2017 19:17:11

3 years ago

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล เมืองไทย วีเมนส์ ลีก ฤดูกาล 2017 นัดแรก ปรากฏว่า ชลบุรีออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก
Picture

วันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 15.00 น. ที่สนามหญ้าเทียมในสถาบันพลศึกษาชลบุรี การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง เมืองไทย วีเมนส์ ลีก 2017 นัดแรก เป็นการพบกันระหว่าง โรงเรียนกีฬาจังหวัด ศรีสะเกษ กับ กรุงเทพมหานคร

เริ่มเกมมาแค่แปดนาที กรุงเทพมหานคร มาได้ลูกฟรีคิกและเป็น อนุชศรา หมายเจริญ ที่ปั่นด้วยซ้ายเสียบใต้คานเข้าไปให้ กรุงเทพมหานครขึ้นนำ 1-0

นาที 17 อนุชศรา หมายเจริญ แผลงฤทธิ์อีกครั้งหลังหลุดไปถึงสุดเส้นก่อนจ่ายให้ ชนันธร เทียนสว่างแป เข้าไปให้ กรุงเทพมหานครหนีไปเป็น 2-0

หลังจากนั้นเป็นศรีสะเกษที่ได้โอกาสบ้าง และเป็น จันทร์จิรา ยอดลี ที่ได้ปั่นด้วยซ้าย แต่บอลไปชนเสา และไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่งแรกเป็น กรุงเทพมหานครที่นำ โรงเรียนกีฬาจังหวัด ศรีสะเกษ 2-1

ครึ่งหลังนาทีที่ 52 เป็น นภัทร สีเสริม ที่ได้หลุดไปยิงด้วยขวา ให้กรุงเทพมหานคร นำห่างเป็น 3-0

หลังจากนั้นประตูก็ไหลมาเทมา นาทีที่ 59 เป็น อนุชศรา หมายเจริญ ที่มายิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้กรุงเทพมหานคร นำห่างเป็น 4-0

นาทีต่อมาคราวนี้เป็น นภัทร สีเสริม ที่แปลูกเปิดของสุภารัตน์ ศรีบุญโฮม เข้าไปให้ กรุงเทพมหานคร หนีห่างออกไปเป็น 5-0 และเป็นประตูที่สองของกองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

นาที 66 ตรีรัชฎา บุญปลอดเปิดบอลให้ อนุชศรา หมายเจริญ หลุดเดี่ยวไปกระดกบอลข้ามหัว ปิยวรรณ รุ่งแสง ผู้รักษาประตูของ ศรีสะเกษ เข้าไปและเป็นแฮตทริกช่วยให้กรุงเทพมหานคร หนีไปเป็น 6-0

นาที 76 โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ มาได้ประตูปลอบใจจาก จุฑาภรณ์ ผมงาม ให้ทีมไล่มาเป็น 1-6 และก็ทำได้แค่นั้นจบเกมเป็น กรุงเทพมหานคร ที่เอาชนะโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ 6-1

รายชื่อ 11 ตัวจริง

โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ : ปิยวรรณ รุ่งแสง, วรรณา สืบงาม, สุธิดา คำพินิจ, ปิยะธิดา หล้าธรรม, จันทร์จิรา ยอดลี, ขนิษฐา ผิวอ่อน, วารีพร ทองน้ำเที่ยง, มุทิตา เสนคราม, ปนัดดา ศรีเสริม, กาญจนา แขมคำ, ณิชากร สุธรรม

กรุงเทพมหานคร : ตรีรัชฎา บุญปลอด, พิศยาภรณ์ โมกไธสง, อนุชศรา หมายเจริญ, สกุณา เสนาบุตร, ดารัตน์ ช่างปลูก, ชนันธร เทียนสว่าง, นภัทร สีเสริม, สุรารักษ์ สิทธิธาดาพงศ์, พรรนิภา กมลรัตน์, สุภารัตน์ ศรีบุญโฮม, เมธาวี อุปพงษ์

คู่ที่สอง ในเวลา 17.00 น. ที่สนามหญ้าเทียมในสถาบันพลศึกษาชลบุรี การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง เมืองไทย วีเมนส์ ลีก 2017 นัดแรก เป็นการพบกันระหว่าง ธุรกิจบัณฑิตย์ เอฟซี - โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี

ครึ่งแรกเป็นชลบุรี ที่เดินหน้าบุกอย่างหนัก และมีโอกาสลุ้นหลายจังหวะ ทั้งจาก วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ฟรีคิกของธนีกานต์ แดงดา และ ลูกยิงของกาญจนา สังข์เงิน แต่ก็ยังไม่ผ่านมือของ ญาดา เซ่งย่อง เพื่อนร่วมทีมชาติทำให้จบครึ่งแรก ทั้งสองทีมยังเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังชลบุรี ยังเดินหน้าบุกใส่อย่างหนัก แต่ไม่สามารถยิงผ่านมือของ ญาดา เซ่งย่อง จนนาที 78 กลายเป็น ธุรกิจบัณฑิตย์ ที่มาได้ประตูขึ้นนำจากความผิดพลาดของแนวรับ และเป็นสุดารัตน์ ชูชื่นที่ ยิงเข้าประตูไป และเป็นประตูชัย ให้ธุรกิจบัณฑิตย์ เฉือนชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรีไป 1-0

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ธุรกิจบัณฑิตย์ เอฟซี : ญาดา เซ่งย่อง, ศรีวรรณ อ่อนละมุล, วนิดา เนาวนิตย์, อัชฌกาณ แจ้งอัตถะ, สุพพัตรา พันธ์แดง, สุดารัตน์ ชูชื่น, สุนิสา สร้างไธสง, พรรณราย สุเยาว์, สุนิสา คำพินิจ, ชลธิชา ตนพิมาย, วิลัยพร บุตรด้วง

โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี : อังคณา บุญเรือง, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นิภาวรรณ ปัญโญสุข, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ชีวธันย์ เครือวัลย์, อลิษา รักพินิจ, ภาภัสสร หิรัญ, ธนีกานต์ แดงดา, พิสมัย สอนไสย์, กาญจนา สังข์เงิน, อินทร์อร พันธุ์ชา