ชบาแก้ว เสมอ เมียนมา 1-1 ส่งท้ายก่อนลุยคัดโอลิมปิกส์

28 ม.ค. 2020 18:30:00

3 months ago

ทีมชาติไทยหญิง เสมอ เมียนมา 1-1 ในเกมอุ่นเครื่อง ก่อนทำศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิกส์ รอบคัดเลือ
Picture

วันที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 16.30 น. ณ สนามมัณฑะลาร์ ธิริ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร พบ ทีมชาติเมียนมา นัดที่สอง

โดยก่อนหน้านี้มีการอุ่นเครื่อง กับทีมชาติเมียนมา ในนัดแรก ซึ่ง ”ทัพชบาแก้ว” เอาชนะได้ในสกอร์ 2-1

เริ่มเกมการแข่งขัน นาทีที่ 18 เป็นเจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการทำประตูของ ควิน โม ไว

นาทีที่ 30 ไทยได้โอกาสลุ้นประตูตีเสมอ จากการเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษของ วารุณี เพ็ชรวิเศษ บอลแรงข้ามไปถึง ขวัญฤดี แสงจันทร์ ซ้ำบอลออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ชบาแก้วเกือบได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะการเปิดบอลไกลของ สุนิสา สร้างไธสง และเป็น ขวัญฤดี แสงจันทร์ แตะบอลต่อให้ จิราภรณ์ มงคลดี แต่โดนผู้เล่นของเมียนมาเข้าสกัดบอลไว้ได้ ทำให้บอลเปลี่ยนทิศทางข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้จบครึ่งเวลาแรก เมียนมา ขึ้นนำอยู่ 1-0

เริ่มครึ่งเวลาหลังมาได้ 5 นาที กาญจนา สังข์เงิน เปิดบอลจากด้านข้างเข้ามาในกรอบเขตโทษ และเป็น เสาวลักษ์ เพ็งงาม โหม่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทำให้ชบาแก้วตีเสมอขึ้นมาเป็น 1-1

นาทีที่ 62 ไทยได้ลูกฟรีคิก เป็น กาญจนา สังข์เงิน ที่ลองส่องไกล ผู้รักษาประตูของเมียนมาชกบอลออกมา ขวัญฤดี แสงจันทร์ เข้าไปซ้ำบอลอย่างแรง แต่ผู้รักษาประตูเมียนมายังเซฟไว้ได้

นาทีที่ 70 ไทยได้ฟรีคิดหน้ากรอบเขตโทษ ณัฐวดี ปร่ำนาค ยิงเต็มข้อบอลทะลุผ่านกำแพงเมียนมาร์ไป และเป็น พิกุล เขื่อนเพ็ชร เข้าไปซ้ำบอลแต่ติดเซฟของผู้รักษาประตูเมียนมา

หลังจากนั้นเป็นไทยที่มีโอกาสบุกมากกว่าแต่ไม่สามารถทำประตูได้ ทำให้จบเกม ทีมชาติไทย และ เมียนมา เสมอกันไป 1-1

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 29 มกราคม 2563 และพักที่โรงแรมโนโวเทล ก่อนเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลีย ในวันที่ 30 มกราคม 2563 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

สำหรับทีมชาติไทยอยู่ กลุ่มบี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, จีน (เจ้าภาพ) และไต้หวัน โดยจะมีโปรแกรมลงแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 จีน พบกับ ทีมชาติไทย
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ทีมชาติไทย พบกับ ไต้หวัน

การแข่งขันรายการดังกล่าว จะนำเอาตัวแทนของทวีปเอเชีย 2 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ดารุณี สอนเผ่า (GK), วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ทิพกฤษตา อ่อนสมัย, สุนิสา สร้างไธสง, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อิรวดี มาครีส, ณัฐวดี ปร่ำนาค, จิราภรณ์ มงคลดี, เสาวลักษ์ เพ็งงาม, กาญจนา สังข์เงิน, พลอยชมพู สมนึก