กกท. ประชุมร่วมกับสมาคมฯ เพื่อวางแนวทางการจัดการแข่งขัน ลีกเยาวชนแห่งชาติ

5 ก.พ. 2020 04:20:00

5 months ago

กกท. ประชุมร่วมกับสมาคมฯ เพื่อวางแนวทางการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลลีก เยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2563
Picture

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.00 น. ที่ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมหารือเพื่อวางแนวทางและเตรียมความพร้อม สำหรับการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2563

ภายในงานนำโดย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย มร. การ์เลส โรมาโกซ่า ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สมาคมฯ และตัวแทนสโมสรสมาชิก ไทยลีก 1-ไทยลีก 4 เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือวางแนวทาง

ซึ่งปีนี้ สมาคมฯ จะทำหน้าที่เป็นฝ่ายจัดการแข่งขัน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อวางรากฐาน และพัฒนาฟุตบอลไทย ทั้งระบบให้มีความเข้มแข็ง และยั่งยืน เพื่อเป็นการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชนทั้งระบบ เป็นเวทีสำหรับให้เยาวชน พร้อมกับมอบโอกาสในการแข่งขันฟุตบอล ให้เป็นรูปแบบการแข่งขันที่มีมาตรฐาน เพื่อให้เวทีสำหรับเยาวชนให้แสดงความสามารถ และมีโอกาสที่จะได้รับคัดเลือกเพื่อติดทีมชาติไทยต่อไป

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2563 จะเปิดให้ลงทะเบียนรายชื่อนักกีฬาในระหว่างวันที่ 20-29 กุมภาพันธ์ และเริ่มแข่งขันระหว่างเดือนมีนาคม ถึงพฤศจิกายน 2563

โดยแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นดังนี้

รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี

รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี

รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี