สมาคมฯ จับมือ พันธมิตร แถลงข่าวระเบิดศึก TOYOTA E-LEAGUE 2020

7 ก.พ. 2020 16:17:00

7 months ago

สมาคมฯ จับมือ โตโยต้า, ธ.ออมสิน และ แพลนบี แถลงข่าว เปิดฉากการแข่งขันอีสปอร์ตระดับมืออาชีพของประเทศไทย ปีที่ 2
Picture

เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, ธนาคารออมสิน และ บริษัท แพลนบี มีเดีย เตรียมระเบิดศึก TOYOTA E-LEAGUE การแข่งขันอีสปอร์ต ในรูปแบบลีกอาชีพ ที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และความยิ่งใหญ่ให้วงการอีสปอร์ตของประเทศไทย

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาขีดความสามารถที่หลากหลายของเยาวชนไทย รวมทั้งผู้ที่สนใจในกีฬาอีสปอร์ต ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเพิ่มฐานแฟนบอลให้กับสโมสรในไทยลีก ที่จะไม่อยู่เพียงแค่ในสนามอีกต่อไป แต่จะไปอยู่ในโลกออนไลน์ โดยการใช้ทีมสโมสรฟุตบอลจากการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก นำมาแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต บนเกม PRO EVOLUTION SOCCER  ซึ่งไม่ได้มีแค่ 10 สโมสรฟุตบอลจากรายการ TOYOTA E-LEAGUE เท่านั้น แต่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้บรรจุทีมสโมสรฟุตบอลจากรายการ โตโยต้า ไทยลีก ทั้งหมด 16 ทีม อยู่ในเกม PRO EVOLUTION SOCCER 2020 ที่ขายไปทั่วโลกแล้ว นับเป็นการโปรโมทฟุตบอลไทยลีกของประเทศเรา ให้รู้จักไปทั่วโลกอีกช่องทางหนึ่งของเกมอีสปอร์ต ที่สามารถเข้าถึงทุกคนได้มากยิ่งขึ้น

การแข่งขันอีสปอร์ต TOYOTA E-LEAGUE ประจำฤดูกาล 2020 นอกจากชิงเงินรางวัลรวมทุกรายการกว่า 3.5 ล้านบาท นับเป็นเงินรางวัลที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยแล้ว รายการ TOYOTA E-LEAGUE 2020 ยังเป็นการคัดเลือกการทีมนักกีฬาประเภททีม (co-op) เพื่อค้นหาทีมนักกีฬาอีสปอร์ตที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปสู้ศึกในเวทีระดับนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก  ส่วนสนามแข่งขันนั้น จะแข่งขันสนามกลางที่ PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS @ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นสนามแข่งขัน และสถานที่สำหรับถ่ายทอดสด ที่มีความเพียบพร้อมทั้ง ระบบ แสง สี เสียง รวมถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่รองรับการแข่งขันระดับเอเซียมาแล้ว

สำหรับ การแข่งขันในฤดูกาลนี้จะจัดการแข่งขัน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ โดยมี 10 สโมสรฟุตบอลเข้าร่วม ได้แก่

• สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (Buriram United)

• สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี (Chonburi FC)

• สโมสรฟุตบอลตราด เอฟซี (Trat FC)

• สโมสรฟุตบอลพีที ประจวบ เอฟซี (PT Prachuap FC)

• สโมสรฟุตบอลสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (Chiangrai United)

• สโมสรฟุตบอลราชบุรี มิตรผล (Ratchaburi Mitr Phol FC)

• สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี (Port FC)

• สโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด (BG Pathum United)

• สโมสรฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี (Khon Kaen FC)

ซึ่งในการแข่งขัน TOYOTA E-LEAGUE 2020 ปีนี้ สามารถติดตามการถ่ายทอดสดและข่าวสารต่าง ๆ ผ่านช่องทางของเพจ TOYOTA E-LEAGUE ทั้งใน Facebook, Youtube, Instagram และTwitter ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 14 มิถุนายน 2563