สรุปผล เมืองไทย วีเมนส์ ลีก ฤดูกาล 2017 นัดที่สอง (วันพุธที่ 26 เมษายน)

26 เม.ย. 2017 20:30:37

1 year ago

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล เมืองไทย วีเมนส์ ลีก นัดที่สอง ชบาแก้วU19 โค่น กรุงเทพฯ ส่วนชลบุรีคืนฟอร์มถล่มชบาแก้ว 16
Picture

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2-0 กรุงเทพมหานคร

วันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ณ สนามหญ้าเทียมในสถาบันการพลศึกษาชลบุรี การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง เมืองไทย วีเมนส์ ลีก นัดที่ 2 คู่แรก เป็นการพบกัน ระหว่าง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กับ ทีม กรุงเทพมหานคร ที่ชนะโรงเรียนกีฬาศรีสะเกษมาในเกมแรก 6-1

ครึ่งแรกเป็น ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ทำได้ดีกว่าและมีโอกาสหลายครั้งโดยเฉพาะในช่วงท้ายครึ่งแรก ที่ ณัฐวดี ปร่ำนาค ได้โอกาสยิงด้วยซ้ายแต่บอลไปชนเสา และก็ไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลัง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยังเดินหน้าบุกอย่างหนัก และนาที 55 กัญญณัฐ เชษฐบุตรได้หลุดเดี่ยวไปยิงเข้าไป แต่ผู้กำกับเส้นยกธงล้ำหน้า

และนาที 76 ก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ วาลุกา ศรีสันต์ เปิดบอลให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร โหม่งต่อไปถึง อนุธิดา มาลาศรี ยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว U19 ขึ้นนำ 1-0

นาที 78 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ กัญชลิญา พิมพะบุตร แทงทะลุช่องให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยิงเข้าไปเป็นประตูปิดท้าย ให้ชบาแก้ว U19 เอาชนะ กรุงเทพมหานคร 2-0

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี : พรพิรุณ พิลาวรรณ, ทิพกฤตา อ่อนสมัย, กุลสตรี ใจทน, กัญชลิญา พิมพะบุตร, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร, ณัฐวดี ปร่ำนาค, ชนิกานต์ มณีโชติสวัสดิ์, วริศรา ปลื้มใจ, วาลุกา ศรีสันต์, ธารทิพย์ พันเดช, การวี ภากเพียร

กรุงเทพมหานคร : สุรารักษ์ สิทธิธาดาพงศ์, สกุณา เสนะบุตร, พิศยาภรณ์ โมกไธสง, เมธษวี อุปพงษ์, สุภารัตน์ ศรีบุญโฮม, ตรีรัชฎา บุญปลอด, สุดารัตน์ หมอผึ้ง, สุดารัตน์ สำเภาทอง, ชนันธร เทียนสว่าง, พรรนิภา กมลรัตน์, ดารัตน์ ช่างปลูก

โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี 8-2 ชบาแก้ว 16

การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง เมืองไทย วีเมนส์ ลีก นัดที่ 2 คู่ที่สอง เป็นการพบกัน ระหว่าง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่ชนะลำปาง แกรนด์ สปอร์ตมา 2-1 ในเกมแรก พบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ที่พ่าย ธุรกิจบัณฑิตย์ เอฟซี 0-1

เริ่มเกมมาเป็นโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด และนาทีที่ 13 อลิษา รักพินิจ ก็มายิงประตูให้ชลบุรี ออกนำชบาแก้ว 16 ไปก่อน 1-0

เท่านั้นไม่พอนาที 22 จารุวรรณ ไชยรักษ์ ได้โอกาสเลี้ยงตัดเข้าในก่อนกดด้วยขวาเสียบใต้คานให้ชลบุรี หนีห่างไปเป็น 2-0

นาที 40 โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี มาได้จุดโทษ และเป็นกาญจนา สังข์เงิน ที่รับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ ชลบุรี หนี ชบาแก้ว 16 ไปเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรียังไม่เพลาเครื่องและนาที 49 เป็นอลิษา รักพินิจ มาทำประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ช่วยให้ ชลบุรีหนีไปเป็น 4-0

นาทีต่อมา อลิษา รักพินิจ แทงบอลทะลุช่องให้วารุณี เพ็ชรวิเศษ ยิงเข้าไปให้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรีหนีไปเป็น 5-0

นาที 58 ชบาแก้ว 16 มาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ ชัชวัลย์ รอดทองได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงผ่านผู้รักษาประตูโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรีเข้าไปให้ทีมไล่มา 1-5

นาที 62 จากลูกฟรีคิกของชบาแก้ว U16 บอลตกพื้นเด้งชนเสามาเข้าทางชัชวัลย์ รอดทอง ซ้ำเข้าไปให้ ชบาแก้ว 16 ไล่มาเป็น 2-5

แต่หลังจากนั้น โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ตั้งเกมกลับมาได้ และนาที 70 เป็น วารุณี เพ็ชรวิเศษ ที่มายิงประตูสองของตัวเองในเกมนี้ให้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี หนีไปเป็น 6-2

นาที 71 เป็น อินทร์อร พันธุ์ชา ที่เก็บตกจากแถวสองก่อนกดด้วยขวาเข้าประตูไปให้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี หนีไปเป็น 7-2

และนาที 86 ธนีกานต์ แดงดา แทงทะลุช่องให้ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม แปเข้าไปง่ายๆเป็นประตูปิดท้ายให้โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี เอาชนะ ชบาแก้ว 16 ไป 8-2

โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี : อังคณา บุญเรือง, นฤมล จะซา, อรวรรณ คีรีสุวรรณกุล, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, จารุวรรณ ไชยรักษ์, ชีวธันย์ เครือวัลย์, อลิษา รักพินิจ, พิสมัย สอนไสย์, ภาภัสสร หิรัญ, กาญจนา สังข์เงิน, ธนีกานต์ แดงดา

ชบาแก้ว 16 : ธนพร ยิ้มละมัย, สุภาวดี คีรีวงค์, ชัชวัลย์ รอดทอง, ธาดารัตน์ ไทยทรงธรรม, พรชิตา แท่นประทุม, ภัทรนันท์ อุปชัย, ศิริวิภา จันทรักษ์, ธนกร พลคำ, ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล, พรพิมล เงินพล, ภรทิพย์ ทองวิจิตร