สมาคมฯ และไทยลีก สรุปแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

18 มี.ค. 2020 18:52:00

6 months ago

สมาคมฯ และไทยลีก สรุปแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด- 19)
Picture

ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของแฟนบอล, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนบุคคลทั่วไป ต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด- 19) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด จึงได้มีการเลื่อนรายการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ออกไปเป็นวันที่ 18 เมษายน 2563 รวมถึงการอบรมผู้ฝึกสอนในหลักสูตรต่างๆ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 19 เมษายน 2563 ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐ ในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสดังกล่าว

โดยในระหว่างนี้ สมาคมฯ และไทยลีกจะประเมินสถานการณ์ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์, กระทรวงสาธารณสุข และภาครัฐอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาทางออกที่เหมาะสมกับฟุตบอลไทยต่อไป สำหรับตั๋วเข้าชมการแข่งขันของทีมชาติไทยที่ถูกซื้อไป จะสามารถเข้าชมได้ตามวัน ที่จะมีการระบุวันแข่งขันใหม่ แต่หากจำเป็นต้องมีการแข่งขันแบบปิด จะมีการหารือถึงแนวทางแก้ปัญหาอีกครั้ง ว่าจะมีการให้เข้าชมในนัดต่อๆ ไป หรือคืนเงินทดแทน

ในส่วนของมาตรการที่เกี่ยวข้องกับสโมสรนั้น ทางสมาคมฯ และไทยลีก จะมีการแจ้งรายละเอียดไปยังสโมสรสมาชิก ในการขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมทางกีฬา เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของภาครัฐ

และในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่ห่วงใยต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสมาคมฯ และไทยลีก ก็ได้พิจารณาทดลอง นำการทำงานจากที่บ้าน (work from home) มาใช้กับเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 องค์กร จนถึงสิ้นเดือนมีนาคม เพื่อลดการรวมตัวของกลุ่มคน ที่อาจเกิดความเสี่ยงในการได้รับ​เชื้อโรค

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อสมาคมฯ ได้ทาง info@fathailand.org สำหรับประสานงานในประเทศ และ secretariat@fathailand.org สำหรับประสานงานต่างประเทศ ขณะที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด สามารถติดต่อได้ทาง info@thaileague.co.th ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ. ดร. สมยศ​ พุ่มพันธุ์​ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ได้จัดทำประกันโควิด-19 ให้แก่เจ้าหน้าที่สมาคมฯ และไทยลีก เพื่อคุ้มครองในกรณีที่ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ขอขอบคุณทุกท่าน ที่แสดงความห่วงใยต่อฟุตบอลไทย และเข้าใจกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ โดยสามารถติดตามข่าวสาร ที่เป็นทางการ ได้ทางเว็บไซต์ fathailand.org และ thaileague.co.th