สมาคมฯ ร่วมกับ ช้าง มอบอาหารให้ แพทย์และบุคลากร รพ.ชลบุรี

7 พ.ค. 2020 14:35:00

4 months ago

สมาคมฯ ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง มอบอาหารให้ แพทย์และบุคลากร รพ.ชลบุรี สู้โควิด 19
Picture

วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ณ โรงพยาบาลชลบุรี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง และ อดุล หละโสะ กองกลางทีมชาติไทย นำอาหาร และน้ำดื่ม มอบให้กับ แพทย์ และบุคลากรโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานในช่วงวิกฤติการณ์โควิด 19

โครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมฯ และ เครื่องดื่มตราช้าง ภายใต้โครงการ ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล ครั้งที่ 2 โดยมี "บังดุล" อดุล หละโสะ กองกลางทีมชาติไทย ที่รับหน้าที่เข้าครัวทำเมนูพิเศษ "ข้าวหมกไก่" ก่อนนำไปส่งมอบให้กับแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี

ด้าน อดุล หละโสะ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และเครื่องดื่มตราช้าง ทำอาหารเมนูถนัดของตัวเอง และนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลชลบุรี"

"การได้ส่งต่อให้กับทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ทุกๆ คนที่ทำงานอย่างหนัก ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ให้คุณหมอสู้ๆ ที่ทำหน้าที่อย่างหนัก จนสถานการณ์ทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้น ผมหวังว่ามันจะจบลงโดยเร็ว ก็เป็นกำลังใจให้ทุกคน"

"อยากฝากแฟนบอลชาวไทยทุกคน ขอให้อดทน อย่าท้อ เข้มแข็ง และเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันครับ" กองกลางช้างศึก กล่าวปิดท้าย

โดยก่อนหน้านี้ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ได้มอบ "ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท" ให้กับ โรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน คณะเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

สำหรับ โครงการ ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล ครั้งที่ 3 ทิตาธร และ ทิตาวีร์ อักษรศรี แข้งฝาแฝดทีมชาติไทย U23 ที่อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ จะทำเมนูสุดพิเศษก่อนส่งต่อกำลังใจให้กับแพทย์และบุคลากร โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ต่อไป