สมาคมฯ หารือตัวแทนอคาเดมี เพื่อรับฟังข้อคิดเห็นก่อนเตรียมลงทะเบียน

25 มิ.ย. 2020 13:45:00

5 months ago

สมาคมฯ หารือตัวแทนอคาเดมี เพื่อรับฟังข้อคิดเห็นก่อนเปิดให้ลงทะเบียน
Picture

วันที่ 25 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สมาคมฯเชิญตัวแทนจากอคาเดมี เข้าร่วมประชุมหารือ เพื่อรับฟังแนวทางในการเตรียมการกรอกข้อมูล เป็นอคาเดมีสมาชิกของสมาคมฯ โดยการประชุมครั้งนี้นำโดย นายเชน ขำวิลัย หัวหน้าฝ่ายเทคนิคและทีมชาติสมาคมฯ พร้อมด้วย นายเอกพล พลนาวี หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ และเจ้าหน้าที่คณะทำงานพัฒนาฟุตบอลเยาวชน, นายสมบัติ ลีกําเนิดไทย ตัวแทนกลุ่มอคาเดมีประเทศไทย และคณะตัวแทนจากอคาเดมีต่างๆ

ซึ่งมีหัวข้อสำคัญหลักๆในการหารือ ดังนี้

-สิ่งที่อคาเดมีสมาชิกพึงจะได้รับ
-ขอบเขตและระยะเวลาในการกรอกข้อมูล
-ขั้นตอนและวิธีการในการกรอกข้อมูลเบื้องต้นของอคาเดมี

หลังจากการประชุม นายสมบัติ ลีกําเนิดไทย ตัวแทนกลุ่มอคาเดมีประเทศไทย กล่าวว่า “วันนี้ทางสมาคมฯได้เชิญเรามาเป็นตัวแทนของอคาเดมี ซึ่งของเรามีทั่วประเทศ เราจึงมาหารือกันว่าจะให้ทางอคาเดมีขึ้นทะเบียนกับทางสมาคมฯ”

“ซึ่งต้นเดือนหน้า ทางสมาคมฯ จะเปิดแพลตฟอร์มให้เริ่มลงทะเบียน เราจึงมารับฟังว่ามีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นผลดีในการที่จะทำให้อคาเดมีทั่วประเทศมีมาตรฐานมากขึ้น ทางสมาคมฯ จะจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือให้อคาเดมีได้มีส่วนร่วมมากขึ้น ทำให้การติดตามผลงานเด็กและเยาวชนในอคาเดมีต่างๆ ได้ทราบว่าเขาจะต้องแก้ไขปรับปรุงอะไร จะต้องพัฒนาเรื่องอะไรบ้าง”

“แต่ก่อนอคาเดมีเราจะทำในลักษณะ ต่างคนต่างทำ ต่างคนต่างสอน ไม่มีรูปแบบที่ชัดเจน พอเราขึ้นทะเบียนเสร็จแล้ว ข้อมูลต่างๆ แต่ละอคาเดมีจะอยู่ในระบบของสมาคมฯ ทั้งหมด เพื่อให้สมาคมฯ ช่วยเหลือ เช่น โค้ชที่สอนอยู่ ยังไม่ได้เรียนโค้ชมาอย่างถูกต้อง ทางสมาคมฯ จะเปิดคอร์สอบรมให้ครับ”