นายกสมาคมฯ​ พร้อมเดินหน้าฟุตบอลลีกอาชีพ​ ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก

24 ก.ค. 2020 20:36:00

11 months ago

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผย พร้อมเดินหน้าฟุตบอลลีกอาชีพ​ ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก
Picture

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง​ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ กล่าวภายหลังการหารือเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกอาชีพ​ กับ​ผู้บริหาร บริษัท​ ทรู​ วิชั่นส์​ฯ​ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม​ 2563​ ว่า

"วันนี้สมาคมฯได้รับข้อเสนอจากทางผู้บริหารทรู​ วิชั่นส์​ฯ​ ว่าพร้อมที่จะรับสัญญาณ​ ถ่ายทอดสดถึงวันที่​ 25​ ตุลาคมนี้​ สมาคมฯเป็นเพียงผู้รับข้อเสนอเพื่อไปแจ้งสโมสรสมาชิกถึงสถานการณ์ปัจจุบันว่าเป็นอย่างไร"

"สมาคมฯ​ และทรูมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน ในข้อขัดข้องของทั้งสองฝ่าย​ อย่างไรก็ตาม​ขอเรียนไปยังสโมสรสมาชิก​ และแฟนบอล​ ให้ทราบโดยทั่วกันว่าการจัดการแข่งขันเป็นหน้าที่สมาคมฯ ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก​นี้​ ในช่วงวิกฤติ​ เหตุสุดวิสัย ทุกคนเดือดร้อนกันหมด​ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ถึงเวลาแล้วที่ภาครัฐและเอกชน​ โดยเฉพาะรัฐบาลต้องลงมาให้ความช่วยเหลือและให้การสนับสนุนกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬามหาชนที่คนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบ"

"ขอเรียนว่าสมาคมฯ​ ต้องเดินต่อไป​ ถึงแม้จะยากลำบากแค่ไหนก็ต้องเดินต่อไป​ เราคงจะต้องแสวงหาความร่วมมือจากภาคเอกชนและภาครัฐภายใต้วิกฤติโควิด-19​ หลายๆ​ ที่ได้รับผลกระทบ ก็อาจจะต้องให้ภาครัฐช่วยเหลือสนับสนุน"

"เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่จะจัดแข่งขันให้จบภายในวันที่​ 25​ ตุลาคม​นี้ สมาคมฯ วางโปรแกรมได้ก็จริง แต่ในทางปฏิบัตินั้นไม่สามารถทำได้ หากบางทีมต้องเดินทางไกลมากๆ จะไม่สามารถเตรียมทีมได้เลย เช่น​ ประจวบ​ฯ ไปเยือนเชียงรายฯ​ ต้องนั่งรถ​ 400​ กิโลเมตร​ มาขึ้นเครื่อง​ แข่งเสร็จนั่งเครื่องกลับมา​ กทม. และต่อรถบัสกลับประจวบอีก​ จะเห็นได้ว่าการเตรียมทีมมันกระชั้นชิด​เกินไป"

"แต่เมื่อทรูยืนยันจะถ่ายถึงเพียงแค่ 25 ตุลาคม​นี้ สมาคมฯ คงต้องยึดตามโปรแกรมเดิมคือ​กลับมาเริ่มแข่งขัน 12 กันยายน และจบเดือนพฤษภาคม​2564"

"ส่วนการหาผู้สนับสนุนรายใหม่มารับช่วงต่อหลังจากเดือนตุลาคมนั้น เป็นการบ้านของสมาคมฯ ที่จะต้องเตรียมการต่อไปครับ​" นายกสมาคมฯ​กล่าว