สรุปผล เมืองไทย วีเมนส์ ลีก นัดที่ 3 (วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560)

30 เม.ย. 2017 20:28:00

3 years ago

ผลฟุตบอลลีกหญิง นัดที่ 3 อรทัย ศรีมะณี ทำแฮตทริก พาบีจี บัณฑิต เอเชีย ถล่ม ชบาแก้ว 16 ส่วน ธนีกานต์ แดงดา เป็นฮีโร่ช่วยให้ชลบุรีชนะ
Picture

บีจี บัณฑิต เอเชีย 8-0 ชบาแก้ว 16

วันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ที่สนามหญ้าเทียม ในสถาบันพลศึกษาชลบุรี การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง เมืองไทยวีเมนส์ ลีก นัดที่ 4 คู่แรก ระหว่างบีจี บัณฑิต เอเชีย พบกับ ชบาแก้ว 16

เริ่มเกมมานาทีที่ 13 บีจี บัณฑิต เอเชีย ก็มาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ ธนัสถา ชาวงษ์ ได้บอลหลุดเดี่ยวก่อนแตะหลบ วรารัตน์ นาหนองตูม ก่อนจ่ายให้ ขวัญฤดี แสงจันทร์ ยิงเข้าไปง่ายๆให้ บีจี บัณฑิต เอเชีย ขึ้นนำ 1-0

นาที 15 ธนัสถา ชาวงษ์ โดนวรารัตน์ นาหนองตูม รวบล้มลงในเขตโทษ และเป็นอรทัย ศรีมะณี ที่รับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ บีจี บัณฑิต เอเชีย นำห่าง ชบาแก้ว 16 ไปเป็น 2-0

เท่านั้นไม่พอนาที 17 รัตติกาล ทองสมบัติ เปิดให้ ขวัญฤดี แสงจันทร์ ยิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้และทำให้ บีจี บัณฑิต เอเชีย ทิ้งห่างไปเป็น 3-0

หลังจากนั้น บีจี บัณฑิตเอเชีย ก็ผ่อนเกมลงไปและนาที 44 จากลูกเตะมุมที่รัตติกาล ทองสมบัติเปิดให้ ดาริกา เพียรภายลุน แปเข้าไปให้ บีจี บัณฑิต เอเชีย หนี ชบาแก้ว 16 เป็น 4-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง บีจี บัณฑิต เอเชีย ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องและเริ่มครึ่งหลังมาแค่สองนาที รัตติกาล ทองสมบัติ ก็มายิงประตูที่ห้า ให้ทีมหนี ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 5-0

นาที 51 รัตติกาล ทองสมบัติเปิดให้ อรทัย ศรีมะณี วอลเลย์แบบไม่ต้องจับเข้าไป ให้บีจี บัณฑิต เอเชียหนี ชบาแก้ว 16 ไปเป็น 6-0

นาที 57 กองหลังของชบาแก้ว 16 สกัดบอลไม่ดี มาเข้าทางของ อรพินท์ แหวนเงิน ยิงสวนทันทีให้ บีจี บัณฑิต เอเชีย หนีห่างไปเป็น 7-0

นาที 59 อรทัย ศรีมะณี ได้หลุดเดี่ยว และเป็นแฮตทริกของตัวเองในเกมนี้ช่วยให้ บีจี บัณฑิต เอเชีย ทิ้งห่าง ชบาแก้ว 16 ไปเป็น 8-0

ช่วงเวลาที่เหลือ บีจี บัณฑิต เอเชีย ครองบอลไว้ได้ตลอดและไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม เอาชนะ ชบาแก้ว 16 ไป 8-0

รายชื่อ 11 ตัวจริง

บีจี บัณฑิตเอเชีย : วราภรณ์ บุญสิงห์, กัณธิกา ชูเดช, กาญจนาพร แสนคุณ, จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์, อรพินท์ แหวนเงิน, รัตติกาล ทองสมบัติ, อรทัย ศรีมะณี, ธนัสภา ชาวงษ์, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อมรรัตน์ อุดไชย

ชบาแก้ว 16 : เนตรภพร ศรีประภา, กชพร นิลละออ, ธนพร ยิ้มละมัย, สุภาวดี คีรีวงค์, ศิริวิภา จันทรักษ์, ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล, กฤติมา สมศรี, วรารัตน์ นาหนองตูม, เพ็ญพิชชา ไชยสีดา, ภรทิพย์ ทองวิจิตร, ธิดารัตน์ ศรีบุญโฮม

ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2-4 โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี

คู่ที่สอง ในเวลา 18.30 น. เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี

เริ่มเกมมาแค่ 13 นาที ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มาได้ประตูขึ้นนำจากลูกเตะมุมและเป็นกัญญาณัฐ เชษฐบุตร ที่ได้บอลจังหวะสุดท้ายก่อนยิงเข้าไปให้ทีมขึ้นนำ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี 1-0

หลังจากนั้นโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี และก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้ในนาที 31 จากจังหวะที่ อลิษา รักพินิจ ทะลุช่องให้ ธนีกานต์ แดงดา หลุดเดี่ยวก่อนแตะหลบ วริศรา ปลื้มใจ และยิงเข้าไปง่ายๆให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลังมา นาที 53 โรงเรียนกีฬาชลบุรี ก็มาได้ประตูพลิกขึ้นนำ และเป็น ธนีกานต์ แดงดา ที่มายิงประตูที่สองของตัวเองในขึ้นนี้ให้ทีมแซง ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2-1

นาที 67 โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี มาได้ประตูหนีห่าง จากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน ลองซัดไกลด้วยขวาบอลติดไซค์ก้อยเบียดเสาเข้าไป ให้ ทีมหนีห่าง ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 3-1

นาที 89 โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี มาได้ประตูนำห่างออกไปอีก จากจังหวะที่ วารุณี เพ็ชรวิเศษ ลองซัดไกลกว่า 30 หลา เข้าประตูไปให้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี นำ ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ไป 4-1

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทีมชาติหญิงไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มาได้ประตูตีตื้นจาก ทิพกฤตา อ่อนสมัย แต่ก็ทำได้แค่นั้นจบเกม ทีมชาติหญิงไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พ่ายต่อ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี 2-4

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ทีมชาติไทยหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี : พรพิรุณ พิลาวรรณ, ทิพกฤตา อ่อนสมัย, ธมลวรรณ รักษาภักดี, กุลสตรี ใจทน, กัญชลิญา พิมพะบุตร, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร, อนุธิดา มะลาศรี, ณัฐวดี ปร่ำนาค, ชนิกานต์ มณีโชติสวัสดิ์, วริศรา ปลื้มใจ, ธนาพร เพ็ชรอ่อน

โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี : นฤมล จะซา, อรวรรณ คีรีสุวรรณกุล, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, จารุวรรณ ไชยรักษ์, ชีวธันย์ เครือวัลย์, อลิษา รักพินิจ, พิสมัย สอนไสย์, กาญจนา สังข์เงิน, ธนีกานต์ แดงดา, ทาคาโมริ มิคาริ