สมาคมฯ ประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนกันยายน 2563

9 ก.ย. 2020 17:25:56

3 weeks ago

นายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนกันยายน 2563
Picture

วันที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนกันยายน 2563 ภายในที่ประชุมมี พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการฯ, นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการฝ่ายกฎหมาย

อุปนายกสมาคมฯ ประกอบด้วย นายอรรณพ สิงห์โตทอง อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตบอลเยาวชน, นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด, นางสาวศิริมา พานิชชีวะ อุปนายกฝ่ายฟุตบอลหญิง

สภากรรมการ ประกอบด้วย พล.ร.ต.นิกูล อินทรสุวรรณ, รศ.ดร.วิชิต คะนึงสุขเกษม, นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ, นายสมเกียรติ กิตติธรกุล, นายยุทธนา หยิมการุณ และร่วมประชุมผ่านทางวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ ประกอบด้วย นายบริพัฒน์ สมมี, นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์, นายณัฐ ชยุติมันต์, นายมิตติ ติยะไพรัช และนายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์

นอกจากนี้ยังมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฯ, นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิง สมาคมฯ เข้าร่วมประชุม

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "วันนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการประชุมสภากรรมการประจำเดือนกันยายน ได้มีการรายงานความคืบหน้าการทำงานในช่วงที่ผ่านมาต่อสภากรรมการ และแจ้งความพร้อมในการกลับมาเริ่มทำการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพอีกครั้ง ในวันที่ 12 กันยายน อะไรบ้างที่สโมสรต้องเตรียมตัว มีอะไรบ้างที่สภากรรมการควรรับรู้ เพราะหลายๆ เรื่องถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับทุกทีมและทุกสโมสร”

“สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำข้อตกลงกับ กระทรวงสาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์ เปิดบริการให้นักกีฬาและบุคลากรที่เกี่ยวข้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี โดยสโมสรสามารถให้บุคลากรกีฬา และนักฟุตบอลไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำจังหวัดต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 15 แห่งทั่วประเทศ นี่คือสิ่งที่อยากจะบอกสโมสรและทุกท่านให้ทราบว่า การแข่งขันรูปแบบใหม่ เป็นการเปิดให้แฟนบอลเข้าไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ หรือไม่เกิน 4,000 คน แต่มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่สโมสร และผู้เกี่ยวข้องต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด เกิดขึ้นในวงการกีฬาฟุตบอล"

"จากที่พูดคุยและทำความเข้าใจกับสโมสรสมาชิกในสัปดาห์ที่ผ่านมา เชื่อว่าทุกสโมสรคงเข้าใจดี และปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล ศบค. เพราะทุกคนรู้ดีว่าหากเกิดการแพร่ระบาดในวงการกีฬาฟุตบอลทั้งระบบจะได้รับผลกระทบ"

"การกลับมาแข่งขันอีกครั้งของฟุตบอลไทยลีก เชื่อว่า คงจะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจให้แฟนบอล หลังรอคอยมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าแฟนบอลคงให้ความสนใจเข้าไปเชียร์ทีมที่ท่านรัก ท่านชอบกันอีกครั้ง แต่จะเข้าได้ไม่เกิน 4,000 คน หรือ 25 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อกำหนด แต่ท่านยังสามารถติดตามชมการถ่ายทอดฟุตบอลไทยลีก ผ่านทางช่องทรูวิชั่นส์ ได้จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม โดยหลังจากวันที่ 25 ตุลาคม แฟนบอลมีผู้มารับช่วงในการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกต่อ ซึ่งจะมีประมาณ 3-4 ช่อง"

สำหรับ ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1) และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ประจำฤดูกาล 2020 ที่จะกลับมาแข่งขันต่อนัดที่ 5 ในวันเสาร์ที่ 12-13 กันยายน 2563