“ฟุตซอลช้างศึก” ซ้อมวันแรก เตรียมลุยศึกไทยแลนด์ไฟว์

5 ต.ค. 2020 10:33:00

11 months ago

"ฟุตซอลช้างศึก” ซ้อมวันแรก เตรียมลุยศึกไทยแลนด์ไฟว์ และศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020
Picture

วันที่ 4 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สนาม บางกอก อารีนา ฟุตซอลทีมชาติไทย เดินทางเข้ารายงานตัวและฝึกซ้อมกันเป็นมื้อแรกแล้ว โดยจะมีภารกิจในการแข่งขันรายการ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ระหว่างวันที่ 19-22 พ.ย. และต่อด้วยศึกใหญ่อย่างฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ในช่วง 2-13 ธ.ค.

การซ้อมในวันแรกนี้มีทาง สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม พร้อมกุนซือใหญ่ชาวสเปน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส นำสตาฟฟ์มาให้การต้อนรับ

โดยทาง สุทิน บัวตูม ได้กล่าวต้อนรับพร้อมให้โอวาทกับนักเตะว่า “ทุกคนถือเป็นตัวแทนทีมชาติ ที่ทางทีมได้คัดเลือกมาอย่างดีที่สุด ก็ขอให้ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ เพื่อนำความสำเร็จมาให้ชาวไทยได้ชื่นชมและมีความสุขกัน ไม่ว่าจะการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ หรือชิงแชมป์เอเชีย ขอให้มุ่งมั่นเพื่อเราจะไปชิงแชมป์ที่ลิธัวเนียในปีหน้าให้ได้ พร้อมกับขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงช่วยอำนวยพรให้พวกเราประสบความสำเร็จด้วยดี"

ในส่วนของการซ้อมวันแรกทางทีมก็ได้ซ้อมกันเบาๆ ด้วยการเล่นบอลเรียกเหงื่อและทบทวนเรื่องแท็คติก กับลูกสูตรต่างๆ ใช้เวลาราว 2 ชม.จึงเสร็จสิ้น

โดยกุนซือฟุตซอลทีมชาติไทยกล่าวถึงการซ้อมในวันแรกว่า "น่าเสียดายที่มีผู้เล่นหลายคนได้รับบาดเจ็บ จนไม่อาจเรียกมาซ้อมได้อย่าง พรมงคล ศรีทรัพย์แสง,วัชระ ลัยศรี หรือ ธนากูล วิเชียรกุล ส่วนบางคนอย่าง คฑาวุฒิ หาญคำภา,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ เริ่มหายดีแล้ว ขณะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กับ เจษฏา ชูเดช ที่ผ่านมามีเกมลงสนามน้อย แต่ทั้งหมดเราต้องการเรียกเพื่อมาดู และเช็คสภาพร่างกาย รวมถึงจะมีโปรแกรมพิเศษให้ซ้อม ซึ่งเรายังมีเวลามากพอกว่าจะถึงชิงแชมป์เอเชียก็เชื่อทุกคนจะสมบูรณ์"

“เป้าหมายใหญ่ของเราคือการชิงแชมป์เอเชียซึ่งจะเป็นการแย่งโควต้าไปชิงแชมป์โลก มันสำคัญมาก และเราก็มีการเตรียมทีมรวมถึงผู้เล่นมาตลอด การจะปรับเปลี่ยนทีมทันทีคงไม่ได้ ด้วยเวลามีจำกัด เพราะทุกคนเล่นกันมานาน และเข้าใจแท็กติกเป็นอย่างดี ส่วนการเสริมตัวก็เพื่อมาแทนตัวที่เจ็บเล่นไม่ได้ อย่าง อิทธิชา เรารู้ว่าเขาดีอยู่แล้วก็เรียกเข้ามาอีกครั้ง ส่วน ภานุพงศ์ เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากในลีก ก็อยากจะให้มาซ้อมกับทีมดู ซึ่งเรายังมีเวลา และเชื่อว่าทีมชุดนี้จะแข็งแกร่งพร้อมสำหรับชิงแชมป์เอเชีย”

ปูลปิส กล่าวทิ้งท้ายว่า “สำหรับการซ้อม 2 วันนี้ไม่ได้เน้นหนัก เพราะทุกคนยังมีเกมลีกกับสโมสร แค่มาทบทวนแท็คติก และ ทำความเข้าใจในรูปแบบวิธีการเล่นร่วมกันเท่านั้น โดยโปรแกรมเข้มข้นก็จะเป็นช่วงก่อน ไทยแลนด์ ไฟว์ ในเดือน พ.ย. อีกที”

สำหรับแข้งฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ถูกเรียกเข้ารายงานตัวฝึกซ้อมมีทั้งสิ้น 20 ราย และได้มารายงานตัวกันอย่างครบครัน ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู - คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ตัวรับ- ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)อิทธิชา ประภาพันธ์ (ราชนาวี)

ตัวรับ –ริมเส้น- กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)สุทธิพร กลัดเจริญ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

ริมเส้น- จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)ภานุพงศ์ หินนอก (แคท เอฟซี)อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

หน้าเป้า- พีรพัฒน์ แก้ววิลัย (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)สราวุท ผลาพฤกษ์ (สิงห์ สมุทรสาคร)ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (นาโงย่า โอเชียนส์)เจษฏา ชูเดช (ราชนาวี) วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)