ธงชัย สุขโกกี : นครปฐม จะทำให้ทีมชาติไทยได้ประโยชน์มากที่สุด

9 ต.ค. 2020 17:34:56

2 weeks ago

ธงชัย สุขโกกี ผู้ฝึกสอนสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด หวังว่าทีมของเขาจะช่วยสนับสนุนการทำงานของ อากิระ นิชิโนะ
Picture

ธงชัย สุขโกกี ผู้ฝึกสอนสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด หวังว่าทีมของเขาจะช่วยสนับสนุนการทำงานของ อากิระ นิชิโนะ ในการคัดเลือกนักเตะให้เหมาะสมกับทีมชาติไทยได้มากที่สุด

"เกมในวันพรุ่งนี้ กับทีมชาติจะเป็นเกมที่สนุก เป้าหมายของเกมในวันพรุ่งนี้มีอยู่ 2 อย่าง สำหรับนครปฐม เป้าหมายแรก เราก็มีความรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติ ที่สมาคมฯและนิชิโนะ เลือกเรามาอุ่นเครื่อง สิ่งแรกที่เราจะทำคือ เป็นทีมแรกที่ตอบโจทย์ที่ทีมชาติไทยต้องการ ในการวัดประเมินผลนักเตะที่เข้ามาครั้งนี้ เพราะครั้งนี้มีนักเตะหน้าใหม่หลายคน เราจะทำในสิ่งที่ทีมชาติไทยต้องการ เราพร้อมที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเต็มที่" โค้ชธง กล่าวเริ่ม

"ในส่วนของทีมนครปฐม มันเป็นการปลุกกระแสแฟนบอล รวมถึงทำให้มีการประชาสัมพันธ์ เราเป็นทีมระดับ ไทยลีก 2 ที่ดังไปในพริบตา ทำให้คนในจังหวัดมีความรักในฟุตบอลอีกครั้ง ต้องขอบคุณ ส.ส. พานุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ที่เสนอตัวจัดการแข่งขัน"

"เนื่องจากส่วนตัวผม เป็นแฟนคลับนิชิโนะอยู่แล้ว เราติดตามเขามาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เราวิเคราะห์เขามาตลอด ว่าสไตล์ของเขาเป็นแบบไหน เขาต้องการอะไร สิ่งที่เขาต้องการคืออะไร เขาอยากให้เด็กเล่นเพรสซิ่ง กดดันเร็ว, พยายามสร้างเกมขึ้นมา ด้วย 3 หัวข้อหลักเราก็สั่งให้เด็กเล่นแบบนี้ ตอบสนองเขา ถ้าเขาเล่นเพรสซิ่ง เราก็จะพยายามสร้างสไตล์ แอนตี้ เพรสซิ่ง ถ้าเขาสร้างเกม เราก็จะเพรสซิ่ง ถ้าเขากดดันเร็ว เราก็จะกดดันเร็วนี่คือโจทย์ที่เราจะพยายามทำให้ได้"

สำหรับโปรแกรมจะลงอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับสโมสร นครปฐม ยูไนเต็ด ในวันที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ถ่ายทอดสดออนไลน์ทาง Facebook และ Youtube ไทยรัฐทีวี 

ทั้งนี้การแข่งขันจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชม ตามกฏระเบียบของประกาศจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (25 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม แต่ไม่เกิน 4,000 คน) โดยแฟนบอลที่สนใจชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้บริเวณหน้าสนาม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป (จนกว่าบัตรจะหมด) และเปิดให้เข้าสนามพร้อมกันทุกโซน ในเวลา 16.00 น. ราคาบัตรมีตั้งแต่ 100, 150 และ 200 บาท