นิชิโนะ เลือก พิธิวัตต์ เป็นกัปตันทีมในเกมอุ่นเครื่องพบกับ นครปฐม

10 ต.ค. 2020 13:07:00

2 weeks ago

กุนซือช้างศึก เลือกกองกลางจาก เชียงราย ทำหน้าที่กัปตันทีม ในเกมกระชับมิตร ที่จะพบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด
Picture

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เลือก พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางจากสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำหน้าที่กัปตันทีม ในเกมกระชับมิตร ที่เตรียมบุกไปเยือน นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจากเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2)

โดย ช้างศึก ชุดนี้ขาดผู้เล่นระดับซีเนียร์หลายราย เนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัด ที่มีโปรแกรมลงเล่น โตโยต้า ไทยลีก นัดตกค้าง วันที่ 10 ตุลาคม 2563 รวมถึง 4 นักเตะที่ค้าแข้งในเจลีก ญี่ปุ่น ก็ไม่สามารถเดินทางกลับมาได้ ทำให้ล่าสุด กุนซือชาวญี่ปุ่น เลือก กองกลางวัย 25 ปี เป็นกัปตันทีมแทนชั่วคราว หลังทำหน้าที่นี้อยู่แล้วให้กับสโมสร และปัจจุบัน ก็เป็นหนึ่งในกำลังหลัก นับตั้งแต่ อากิระ นิชิโนะ เข้ามาคุมทีม

ทั้งนี้ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ผ่านการติดทีมชาติไทย ตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี , 23 ปี จนมาถึงชุดใหญ่ โดยนี่ถือเป็นครั้งแรก ที่มีโอกาสสวมปลอกแขนกัปตันทีมในระดับชาติ

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมจากเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ในฟุตบอลนัดกระชับมิตร วันที่ 10 ตุลาคม 2563 ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม ถ่ายทอดสดทาง Facebook และ Youtube ไทยรัฐทีวี พร้อมเปิดให้แฟนบอลเข้าชม ตามข้อกำหนดของ ศบค. (25% ของความจุสนาม สูงสุดไม่เกิน 4,000 คน)