นิชิโนะ กล่าวชื่นชมผู้เล่นที่แสดงความมุ่งมั่น แม้บุกพ่าย นครปฐม 1-0

10 ต.ค. 2020 19:37:00

2 weeks ago

หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมอุ่นเครื่องที่แพ้ นครปฐม ยูไนเต็ด ไป 0-1
Picture

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมอุ่นเครื่องที่แพ้ นครปฐม ยูไนเต็ด ไป 0-1

โดยในเกมนี้ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้มีการลองผู้เล่นหน้าใหม่หลายราย ในเกมที่แบ่งเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 30 นาที ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา

"เราคอมเมนต์อะไรไม่ได้มาก เพราะนี่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่พวกเขาจะต้องนำมันกลับไปต่อยอดที่สโมสรต่ออย่างไร และจะสู้อย่างไรเพื่อจะกลับมาอยู่ในทีมชาติต่อไปอีกครั้ง เราก็จะติดตามฟอร์มของพวกเขากับสโมสรต่อไป" นิชิโนะ กล่าวเริ่ม

"พูดถึงภาพรวม นักเตะหน้าใหม่หลายคนก็ได้ซึมซับบรรยากาศ คิดว่าจะเป็นแรงกระตุ้นชั้นดี ทำให้วันนี้ทุกคนทำเต็มที่ และมีแรงจูงใจที่จะกลับไปสู้ต่อกับสโมสร เพื่อกลับมาตรงนี้อีกครั้ง"

"สิ่งหนึ่งทำให้เราได้เรียนรู้ว่าเราจะปรับตัวอย่างไร เมื่อทุกอย่างไม่ได้เป็นไปดั่งที่ใจเราหวัง น่าเสียดายที่ปัจจัยหลายอย่างทำให้เราไม่สามารถทำประตูได้"

"เราไม่สามารถระบุรายละเอียดอะไรได้ เพราะด้วยสภาพสนาม และสภาพอากาศ ทำให้นักเตะไม่สามารถแสดงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมาได้ ก็อยากจะขอติดตามนักเตะเหล่านี้ต่อไป"

"สิ่งหนึ่งที่ขอผู้เล่นทุกคน คือ คุณสามารถผิดพลาดได้ แต่เมื่อผิดพลาดแล้ว เราจะแก้ไขมันอย่างไร ก็ได้เห็นความแตกต่างของแต่ละคนพอสมควร"

"ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ทำให้มีการแข่งขันวันนี้ได้ และขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ติดตามให้กำลังใจในวันนี้ คิดว่าทั้งสองทีมก็พยายามทำอย่างเต็มที่และสู้สุดความสามารถแล้ว คิดว่านักเตะทีมชาติไทยก็แสดงความมุ่งมั่น และความตั้งใจออกมาให้เห็นแล้วเช่นกัน" นิชิโนะ กล่าวปิดท้าย