สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ลงนาม MOU สมาคมกีฬาคนหูหนวก​ฯ

15 ต.ค. 2020 12:45:00

1 week ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ลงนาม MOU สมาคมกีฬาคนหูหนวก​ฯ​ ร่วมพัฒนา​ฟุตบอลและฟุตซอลผู้บกพร่องทางการได้ยิน
Picture

วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ ในพระ​บรม​ราชูปถัมภ์​ ลงนามความร่วมมือกับ สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย​ ในพระ​บรม​ราชูปถัมภ์​

ภายในพิธีลงนามนำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย ดร.อาณัติ วัชรางกูร ณ เชียงใหม่ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทยฯ, พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ อัญชลินทร์ ศิวลักษณ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย​ฯ

สำหรับ​ วัตถุประสงค์ของการลงนามครั้งนี้ มีสาระสำคัญดังนี้

1. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ จะให้การสนับสนุน​ สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทยฯ พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการยกระดับและพัฒนากีฬาฟุตบอลและฟุตซอลสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยิน

2. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะให้การสนับสนุนส่งเสริมและให้คำแนะนำสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศฯ ในการเก็บตัวฝึกซ้อม ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและฟุตซอลของผู้บกพร่องทางการได้ยินในระดับต่างๆ และการฝึกอบรมนักกีฬา บุคลากรทางการกีฬาของผู้บกพร่องทางการได้ยินที่จะมีขึ้นในอนาคต

3.ในการบริหารจัดการทั้งสองฝ่ายจะพิจารณาร่วมกันบนพื้นฐานแห่งความเหมาะสม

โดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมให้การสนับสนุน ผู้บกพร่องทางการได้ยิน ให้ทัดเทียมกับคนธรรมดาทั่วไป"

"จากตรงนี้ ความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับ สมาคมกีฬาคนหูหนวก มีสิ่งใดที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะสามารถดำเนินการ หรือทำให้น้องๆ​ ได้มีโอกาสเท่าเทียมหรือมีโอกาสมากขึ้นกว่าเดิม เรายินดีให้การสนับสนุน"

"ถ้าน้องๆ คนใดมีความสามารถ หรือ​ต้องการมาฝึกงานกับสมาคมฯ ก็ลองดู จะได้มารู้ มาเห็น มาสัมผัส และมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง เพราะมันสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ใครจะรู้ได้ว่า วันหนึ่งจะมีน้องๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน สามารถเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพได้ และที่สำคัญคือ เขาอาจจะมีความมุ่งมั่นมากกว่าคนธรรมดา ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยินดีให้การสนับสนุน มีอะไรประสานงานกับทางสมาคมฯ ได้เสมอ"