เอเอฟซี ประกาศ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ไปเตะปีหน้า

16 ต.ค. 2020 14:10:09

11 months ago

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ประกาศว่าการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย จะถูกเลื่อนไปเตะปีหน้า
Picture

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ประกาศว่าการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย จะถูกเลื่อนไปเตะปีหน้า

สำหรับศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย กำหนดการเดิมจะแข่งระหว่าง 26 ก.พ. ถึง 8 มี.ค. ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ (โควิด-19) จึงกำหนดจะมาแข่งในช่วง 4-15 พ.ย. กระนั้นสถานการณ์กลับยังไม่ดีขึ้น พร้อมกับ เติร์กเมนิสถานขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพ เอเอฟซี จึงให้ คูเวตรับหน้าเสื่อแทน และมีกำหนดจะแข่งขันระหว่าง 2-13 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องมีการเลื่อนอีกครั้งไปปีหน้า

โดยการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับการยืนยันเป็นที่แน่ชัดแล้ว หลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบถึงความปลอดภัย และความเป็นอยู่ที่ดีของทีมที่เข้าร่วมและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด หลังยังมียอดผู้ติดเชื้อโควิด – 19 ในประเทศคูเวตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

สำหรับ ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 จะเป็นการคัดเลือกตัวแทน 5 ทีมไปชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิธัวเนีย ซึ่งได้มีการแบ่งสายออกมาแล้วดังนี้

กลุ่ม เอ - เติร์กเมนิสถาน (อันดับ 69 ของโลก), เวียดนาม (อันดับ 44 ของโลก), โอมาน (อันดับ 93 ของโลก), ทาจิกิสถาน (อันดับ 63 ของโลก)

กลุ่ม บี - ญี่ปุ่น (อันดับ 16 ของโลก), เลบานอน (อันดับ 40 ของโลก), คีร์กีซสถาน (อันดับ 42 ของโลก), คูเวต (อันดับ 43 ของโลก)

กลุ่ม ซี - อุซเบกิสถาน อันดับ 26 ของโลก), บาห์เรน (อันดับ 86 ของโลก), จีน (อันดับ 75 ของโลก), อินโดนีเซีย (อันดับ 50 ของโลก)

กลุ่ม ดี - อิหร่าน ( อันดับ 6 ของโลก), ไทย (อันดับ 18 ของโลก), เกาหลีใต้ (อันดับ 72 ของโลก), ซาอุดิอาระเบีย (อันดับ 83 ของโลก)