ฟุตซอลไทย U20 อุ่นเครื่อง พีทีที บลูเวฟ 1-3

4 พ.ค. 2017 15:53:40

2 years ago

ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี พลาดท่าพ่ายต่อ พีทีที บลูเวฟ ในการแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย
Picture

วันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 13.00 น. ณ สนามฟุตซอล บางกอก อารีนา การแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษ ระหว่างฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี พบกับ พีทีที บลูเวฟ

ผลงานการอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ ของทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ยังไม่ปราชัยทีมใดเลย โดยผลงานอุ่นเครื่องทั้ง 5 เกมมีดังนี้ ชนะ แคท 5-4 เสมอ บางกอก ซิตี้ 5-5 ชนะ สมุทรสาคร 3-0 ชนะ กรมทางหลวง 5-0 เสมอ การท่าเรือ 3-3

เกมเริ่มขึ้นมา ทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำ 2-0 ก่อนจาก อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ น.7 พีรพัฒน์ แก้ววิลัย เข้าฮอสเสาสอง น.19 ครึ่งแรกสกอร์นี้

ครึ่งหลังลงมา 5 นาที จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงหนี 3-0 ก่อนที่ น.32 วิษณุ มีมากบาง ยิงไล่มา 1-2 เวลาที่เหลือทำอะไรกันไม่ได้ หมด 40 นาที บลูเวฟชนะ 3-1

มิเกล โรดริโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี กล่าวว่า "เป็นที่รู้กันว่า ทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เป็นทีมที่มีประสบการณ์เหนือกว่า ส่วนการเล่นของทีมไทยก็ยังไม่ดีในครึ่งแรกซึ่งไม่กล้าเล่น ครึ่งหลังต้องแก้เกม กระตุ้นกันใหม่ เกมก็ดีขึ้น แต่เรามาช้าไปหน่อย จึงตามไม่ทัน ส่วนเรื่องการตัดตัว ยังตัดสินใจไม่ได้เพราะอยากเช็คอาการของ แมน ธนโชติ ที่มีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ น่าจะรอถึงวันแข่งเลยทีเดียว แต่ตำแหน่งของผู้รักษาประตูก็จะตัดสัปดาห์นี้"

ด้าน อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวว่า "เกมอุ่นของเราเกมนี้ถือว่าโชคดีที่เจอทีมใหญ่ซึ่งเด็กไทยดูจะเป็นรองเรื่องประสบการณ์ การยิงประตูยังไม่เด็ดขาด ต้องปรับอีกสักนิด แต่เราอยู่ช่วงใกล้แข่งอาจจะต้องระวังการบาดเจ็บด้วย ซึ่งเกมอุ่นเครื่องยังมีอีกสองเกมก่อนแข่งเพื่อเตรียมทีม"

นอกจากนี้ การประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มี พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี เป็นประธานการประชุม ซึ่งในการประชุมสรุปเรื่องราคาบัตรผ่านประตู จะเก็บราคา 50 บาท ทั้งสองสนาม คือ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก และบางกอก อารีน่า แต่ชมได้ทุกเกมทั้งวัน ส่วนเด็กนักเรียนในเครื่องแบบชมฟรี และเตรียมแจกบัตรเข้าชมการแข่งขันไปยังบุคคลผู้ด้อยโอกาสฟรี นอกจากนี้ให้กำชับเรื่องความปลอดภัยป้องกันภัยให้แฟนบอลจากการจอดรถหน้าสนามบางกอกอารีน่า ให้มีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมและรัดกุมขึ้น รวมถึงสนามอินดอร์ สเตเดี้ยมด้วย