สมาคมฯ​ กำหนดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ร่วมกับ กรมพลศึกษา

27 ต.ค. 2020 19:35:00

4 weeks ago

สมาคมฯ​ ประชุมหารือร่วมกับ กรมพลศึกษา เพื่อกำหนดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนร่วมกัน
Picture

วันที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 13.30 น. ห้องประชุมบุญสม มาร์ติน กรมพลศึกษา สนามศุภชลาศัย กรมพลศึกษา ประชุมร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, ตัวแทนโรงเรียน, อคาเดมี่ และสโมสร เพื่อปรึกษาหาแนวทางพัฒนากีฬาฟุตบอลในระดับเยาวชนสู่ความเป็นเลิศ และพัฒนาฟุตบอลเยาวชนในประเทศไทยอย่างเป็นระบบ รวมไปถึงการจัดปฏิทินการแข่งขันให้สอดคล้องกับโปรแกรมของทีมเยาวชนทีมชาติไทย

ภายในที่ประชุมประกอบด้วย นายสุพจน์ วงศ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพล ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมพลศึกษา, พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ​, มร. การ์เลส โรมาโกซ่า ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ​ และตัวแทนโรงเรียน ประกอบด้วย อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ ตัวแทนจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี, อ.สุรศักดิ์ ใจมั่น ตัวแทนจากโรงเรียนกีฬากรุงเทพฯ, ปานุพงศ์ ปิ่นสุวรรณ ตัวแทนจากโรงเรียนอัสสัมชัญกรุงเทพ, ธร สรภูมิ ตัวแทนจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, ดร.อนัตชัย วาสประเสริฐสุข รองประธานสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ตัวแทนจากสโมสรเกษตรศาสตรเอฟซี และโรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์

โดยทางสมาคมฯ เสนอภาพรวมเพื่อให้รายการต่างๆ มีความสอดคล้องกันในช่วงเวลาการแข่งขัน เพื่อให้นักฟุตบอลได้ลงแข่งขันให้ต้นสังกัด, อคาเดมี่ และในนามโรงเรียนที่เหมาะสมกับจำนวนแมตช์แข่งขันในช่วงอายุ รวมถึงมีเวลาพักผ่อน เวลาเรียน และเตรียมตัวเข้าร่วมการแข่งขันในระดับทีมชาติไทยต่อไป

สำหรับกรมพลศึกษา เตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนนักศึกษาทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพและก้าวไปติดทีมชาติไทยในอนาคต ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ก. ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ​ สยามบรมราชกุมารี

รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประเภท ก. ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ประเภท ก.

รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภท ข. และรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ประเภททั่วไป ชิงถ้วยกรมพลศึกษา