ช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง , เจนรบ ยืนยันเต็มที่ดวลไทยลีก ออล สตาร์

12 พ.ย. 2020 18:09:03

1 week ago

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ก่อนพบกับทีม ไทยลีก ออล สตาร์ ในเกมกระชับมิตร
Picture

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงเล่นเกมกระชับมิตร "THE WARRIORS ARE HERE" ที่เตรียมพบกับทีม ไทยลีก ออล สตาร์

การฝึกซ้อมครั้งนี้ เต็มไปด้วยบรรยากาศที่เข้มข้นมากขึ้น เมื่อเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น เน้นแท็คติคทั้งรุก และ รับ รวมถึงการเล่นเกมเพรสซิ่ง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

โดย อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า “เมื่อวานเราฝึกซ้อมวันแรก ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ไม่มีนักเตะบาดเจ็บรบกวน สามารถลงซ้อมได้ทุกคน” 

“ในแคมป์นี้มีนักเตะใหม่หลายราย ซึ่งนักเตะเหล่านี้มีโอกาสก้าวเป็นกำลังหลักให้กับทีมชาติไทยในอนาคต ผมพยายามติดตามดูการซ้อมของพวกเขาอย่างละเอียด”

“เกมนี้เราต้องเจอแนวรุกที่ดีของทีมไทยลีก ออล สตาร์ นักเตะหลายคนเทคนิคดีมาก เราต้องพยามรับมือให้ได้ ต้องคอยซ้อนและช่วยกันเหลือกันให้มากที่สุด”

“ตอนนี้ทีมชาติไทยมีทรัพยากรในตำแหน่งกองหน้าและกองหลังตัวกลางค่อนข้างน้อย ซึ่งต้องพัฒนาเพิ่มนักเตะในตำแหน่งนี้ให้มากขึ้น สิ่งที่ต้องการเห็นอีกอย่างคือให้มีโอกาสนักเตะอายุน้อยได้ซึมซับระบบการทำงานจากนักเตะรุ่นพี่ เพื่อกระตุ้นให้นักเตะอยากสู้แย่งตำแหน่งในทีมมากยิ่งขึ้น”

“ในด้านร่างกายและเทคนิคทีมไทยลีก ออลสตาร์ ดีกว่าเราอยู่แล้ว นอกจากต้องรับมือคู่ต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งแล้ว เราต้องช่วยกันยืนตามตำแหน่งให้ดี ช่วยกันซ้อนมากขึ้น เราต้องคิดว่าเป็นเกมอย่างเป็นทางการนัดหนึ่ง ดังนั้นเราต้องทำให้เต็มที่เหมือนเจอคู่ต่อสู้รายอื่นๆ”

ส่วน เจนรบ สำเภาดี กองหน้าจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่กลับมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกครั้ง ในรอบ 4 ปี กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณทางต้นสังกัดครับ แล้วก็ขอบคุณทุก ๆ คนที่ให้กำลังใจจนผมกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง”

“บรรยากาศยังเหมือนเดิมครับ ในแคมป์เราก็เหมือนเป็นพี่น้องกันมาตลอด ต่อให้เราอยู่ต่างสโมสรแต่พอเรามารวมกันเรารักใคร่กันเหมือนเดิมครับ”

“ผมหวังว่าจะมาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อทีมชาติ ทำทุกอย่างเพื่อทีมชาติให้เต็มที่”

“เราต้องสู้ต่อไปครับ ตอนนั้นเราก็โดนกดดันหนักจริง ๆ เราก็ต้องสู้และก็ทำหน้าที่ของเรา ทำงานของตัวเองให้หนักขึ้น”

“อยากให้พี่ ๆ แฟนบอลทุกคนเข้ามาติดตามและเชียร์พวกเรา เราก็จะทำให้เต็มที่เพื่อชื่อเสียงประเทศไทยครับ”

สำหรับ ฟุตบอลนัดพิเศษ "THE WARRIORS ARE HERE" ระหว่างทีมชาติไทย พบ ไทยลีก ออล สตาร์ จะแข่งขันในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 โดยแฟนบอลสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมเกมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ http://bit.ly/THAVSALLSTARS