ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนพบกับ ไทยลีก ออล สตาร์

13 พ.ย. 2020 17:34:13

3 months ago

กุนซือช้างศึก นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนพบกับ ไทยลีก ออล สตาร์ ในเกมกระชับมิตร วันที่ 14 พฤศจิกายนนี้
Picture

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ ก่อนลงเล่นเกมกระชับมิตร "THE WARRIORS ARE HERE" ที่เตรียมพบกับทีม ไทยลีก ออล สตาร์

กุนซือชาวญี่ปุ่น นำลูกทีมฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก่อนที่วันนี้ จะลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่เข้นข้น และมุ่งมั่นของนักเตะทุกคน โดยเน้นทบทวนแท็คติกทั้งเกมรุก และเกมรับ รวมถึง จังหวะจบสกอร์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

ขณะที่ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางหมายเลข 10 ของทีมชุดนี้ กล่าวว่า “ตอนนี้เราพร้อมเต็มที่ครับ ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาจนถึงวันนี้ ทุกคนต่างมุ่งมั่นกันมากๆ และแน่นอนว่าทุกคนที่มีโอกาสเข้ามา ต่างมีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือลงเล่นเพื่อชัยชนะครับ”

“การที่เราเตะเร็วกว่าปกติ ก็อาจจะมีผลบ้างครับ เพราะเราไม่ชิน แต่ที่ผ่านมา โค้ชก็ปรับเปลี่ยนเวลาซ้อมของเราให้เร็วขึ้นเหมือนกัน ดังนั้น ผมเชื่อว่าทุกคนปรับตัวได้ และในฐานะนักฟุตบอล ไม่ว่าลงเล่นในสภาพอากาศแบบไหน หรือสนามไหน เราก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

“ผมเชื่อว่าเกมวันพรุ่งนี้ เราจะได้ประโยชน์หลายอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ที่จะได้โชว์ศักยภาพ หรือจะเป็นในเรื่องของการทดลองแท็คติกใหม่ๆ รวมถึง ทดสอบเกมรับในการเจอกับผู้เล่นแนวรุกต่างชาติที่ดีๆ ด้วย ก็คิดว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุก และด้วยความที่เป็นเกมสุดท้ายของปีนี้ เราเต็มที่แน่นอนครับ”

“ในฐานะนักฟุตบอล กำลังใจจากแฟนบอลเป็นสิ่งสำคัญเสมอครับ ในโอกาสนี้ ผมก็อยากเชิญชวนแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจเรากันเยอะๆ ครับ และเราจะคว้าชัยชนะมาครองให้ได้ครับ”

สำหรับ ฟุตบอลนัดพิเศษ "THE WARRIORS ARE HERE" ระหว่างทีมชาติไทย พบ ไทยลีก ออล สตาร์ จะแข่งขันในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 โดยแฟนบอลสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมเกมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ http://bit.ly/THAVSALLSTARS