“นิชิโนะ” ขอบคุณสโมสรไทยลีก พร้อมแลกเปลี่ยนแนวทางพัฒนาฟุตบอลไทย

18 พ.ย. 2020 14:40:42

1 week ago

อากิระ นิชิโนะ เยี่ยมเยือนสโมสร โปลิศ เทโร พร้อมพูดคุยกับผู้บริหารของสโมสร เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นในการพัฒนาฟุตบอลไทย
Picture

ตามที่​ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด มีแผนที่จะให้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มีโอกาสได้เยี่ยมเยือนสโมสรไทยลีก 1 เพื่อแลกเปลี่ยนและรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาทีมชาติกับผู้บริหารสโมสร ก่อนเตรียมทีมสำหรับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบสอง ที่มีกำหนดการแข่งขันในปี 2021

ล่าสุด​ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย​ พร้อมด้วยทีมงานได้เดินทางไปพบตัวแทนสโมสรไทยลีก 1 โดยเริ่มจาก​ สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี ประกอบไปด้วย คุณ ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม และ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย สตาฟฟ์โค้ชของสโมสร

สำหรับ​ วัตถุประสงค์หลักของการพูดคุยครั้งนี้นอกจากเป็นการขอบคุณแล้ว​ ยังได้มีการหารือเกี่ยวกับช่วงเวลาแผนการเก็บตัวและโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในปี 2564 ประกอบไปด้วย ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในช่วงเดือนมีนาคม และมิถุนายน รวมไปถึงฟุตบอลชิงแชมป์เซียน ที่จะแข่งขันในเดือนเมษายน​ ทั้งนี้เพื่อให้สโมสรได้จัดวางโปรแกรมต่างๆ​ ภายใน ไม่ให้ทับซ้อนกับทีมชาติไทย

นอกจากนี้​ ทางสมาคมฯ ยังแลกเปลี่ยนแนวทางการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชน​ ในรุ่นอายุต่างๆ​ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนได้ลงสนามและมีการพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเปิดโอกาสในการเรียกนักเตะเยาวชน​ที่มีความพร้อมและความสามารถเข้าร่วมทีมชาติไทยในระดับเยาวชน​ หรือ​ การทัวร์นาเมนต์​ระดับนานาชาติ​ อาทิเช่น​ คัดเลือกโอลิมปิก, เอเชียนเกมส์​ และซีเกมส์ต่อไป