ไทยลีกหารือสโมสรถึงแนวทางจัดแข่งขัน ให้สอดคล้องกับมาตรการศบค.

24 ธ.ค. 2020 16:50:00

3 weeks ago

ไทยลีก จัดประชุมร่วมกับสโมสรสมาชิก เพื่อพูดคุยเรื่องการจัดแข่งขัน ให้สอดคล้องกับมาตรการรัฐในปัจจุบัน
Picture

ไทยลีก จัดประชุมร่วมกับสโมสรสมาชิก เพื่อพูดคุยเรื่องการจัดแข่งขัน ให้สอดคล้องกับมาตรการรัฐในปัจจุบัน ที่มีการแบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน โดยขอความร่วมมือ ให้ทำตามแถลงการณ์ของศบค. และคำสั่งของจังหวัดอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งมีการเลื่อนนัดการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ออกไป 5 คู่ด้วยกัน

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 13.30 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดการประชุมสโมสรไทยลีก 1-3 ขึ้น โดยมี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารเป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนสโมสรและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับสาระสำคัญของการประชุม ได้มีการหารือร่วมกัน เกี่ยวกับการจัดแข่งขันภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของศบค. ที่มีการแบ่งระดับพื้นที่จังหวัดต่างๆ ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โดยมีข้อสรุปดังนี้

- พื้นที่ควบคุมสูงสุด (1 จังหวัด) ได้แก่ สมุทรสาคร ให้งดจัดการแข่งขันจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

- พื้นที่ควบคุม (พื้นที่ที่ติดต่อกับพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือมีผู้ติดเชื้อเกิน 10 คน) และพื้นที่เฝ้าระวังสูง (พื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อไม่เกิน 10 คน) ให้สโมสรหลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมในลักษณะที่มีการรวมคนจำนวนมาก

- พื้นที่เฝ้าระวัง (พื้นที่ที่ไม่มีการติดเชื้อ) ให้สโมสรดำเนินการจัดการแข่งขันภายใต้หลักเกณฑ์ที่ภาครัฐ/จังหวัดกำหนด โดยเน้นมาตรการป้องกันในการจัดการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสังคมเป็นวงกว้าง บริษัทฯ จึงขอความร่วมมือทุกสโมสรที่ดำเนินการแข่งขันฟุตบอลรายการ “โตโยต้า ไทยลีก” และ “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ” ในวันที่ 26 และ 27 ธันวาคม 2563 ที่จะถึงนี้ คำนึงถึงสถานการณ์ในพื้นที่ และปฏิบัติตามคู่มือฯ ที่ระบุไว้ในระเบียบว่าด้วยการจัดการแข่งขันฯ (ฉบับชั่วคราว) บทที่ 3 การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อป้องกัน และลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หากสโมสรใดประสงค์ที่จะจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชม ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันต่างๆ อย่างเข้มงวด และคำสั่งจังหวัดเป็นสำคัญ ทั้งนี้ หากมีประกาศเปลี่ยนแปลงใดๆ ทางบริษัทฯ จะรีบแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

นอกจากนี้ ในสุดสัปดาห์นี้ ไทยลีก 1-2 จะมีการเลื่อนแข่งขัน 3 คู่ด้วยกัน ได้แก่ คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด , ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี

ขณะที่ ไทยลีก 3 มีการเลื่อน 2 คู่ ได้แก่ สมุทรสงคราม เอฟซี พบ บางปะอิน อยุธยา เอฟซี และ อุตรดิตถ์ เอฟซี พบ พิษณุโลก เอฟซี